--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Phòng ưu tiên xử lý tại chỗ chất thải y tế lây nhiễm

LƯƠNG THỤY BÌNH - 13:28 17/04/2020

Đây là một trong các giải pháp được UBND TP Hải Phòng thực hiện để bảo vệ môi trường, góp phần phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đồng thời hướng đến mục tiêu lâu dài trong việc bảo vệ môi trường thời kỳ hậu dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành công văn về việc tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Phun hóa chất khử trùng rác thải y tế tại các khu cách ly trước khi xử lý

UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thu gom, lưu trữ, chuyển giao chất thải y tế, đặc biệt là đối với khẩu trang y tế, các phương tiện phòng hộ cá nhân đã qua sử dụng và các loại khẩu trang đã qua sử dụng, thải bỏ; tạo điều kiện thuận lợi để việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế lây nhiễm được xử lý tất cả tại các cơ sở đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng ưu tiên xử lý tại chỗ chất thải y tế lây nhiễm phát sinh tại các cơ sở y tế, cụm cơ sở y tế tại địa phương. Trong trường hợp cần thiết, có thể xử lý tại cơ sở, đảm bảo khoảng cách thu gom ngắn nhất từ nơi phát sinh tới cơ sở xử lý.

Để đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc vận hành các công trình bảo vệ môi trường đối với các cơ sở y tế, các cơ sở xử lý chất thải y tế, các cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt; khử khuẩn nước thải sau xử lý tại các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở xử lý chất thải y tế lây nhiễm.

Thụy Bình

 


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Sức khỏe mới- PV - 15:56 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---