--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Phòng tạm dừng tặng ấm chén, ưu tiên kinh phí chống dịch Covid-19

HOÀI ANH - 06:26 11/03/2020

Hải Phòng quyết định tạm dừng chi 269 tỷ đồng mua quà tặng cho người dân nhân dịp giải phóng thành phố để tập trung nguồn kinh phí chống dịch Covid-19.

Chiều tối qua, trong kỳ họp bất thường HĐND TP, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất chủ trương tạm dừng tặng quà (ấm chén, cờ) đến nhân dân nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng TP.

Diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2020, trong khi đó, nhu cầu kinh phí cho phòng chống dịch bệnh rất lớn.

Hải Phòng tạm dừng tặng ấm chén, ưu tiên kinh phí chống dịch Covid-19
Hải Phòng tạm dừng chương trình tặng ấm chén, ưu tiên kinh phí chống dịch Covid-19

Số tiền dự chi cho chương trình mua ấm chén, cờ tổ quốc tặng người dân vào dịp 13/5 sắp tới sẽ được tạm dừng chi. Thay vào đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất ưu tiên sử dụng kinh phí để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cuộc họp cũng thống nhất chủ trương không tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2020 và gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng, sử dụng kinh phí để tập trung phục vụ chống dịch bệnh.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng thống nhất chủ trương tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; tạm dừng việc đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND TP xem xét, quyết định.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 12, HĐND TP đã thống nhất chủ trương tặng quà cho người dân nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng.

Các gia đình được tặng suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm 1 bộ ấm chén và 1 lá cờ Tổ quốc với tổng kinh phí dự kiến là 269 tỷ đồng từ nguồn sự nghiệp xã hội.

Tuy nhiên, chính sách này đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người dân và cơ quan báo chí.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Sức khỏe mới- PV - 15:56 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---