Trong nước

Hà Nội: Xử phạt người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai nướng

  • Tác giả : Gia Đạt
Người phụ nữ cũng thừa nhận sự việc thu 80.000 đồng cho một củ khoai nướng và cho rằng do “giá nhập vào đã cao sẵn” do phải nhập qua trung gian.
Liên quan sự việc cô gái bị người bán hàng rong hét giá 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm, tối 2/12 Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tìm được người bán hàng.
Người này là T.T.T. (sinh năm 1985, quê Ninh Bình; thường trú tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, bà T. khai nhận thường xuyên bán hàng rong tại vỉa hè quanh khu vực hồ Gươm. Mặt hàng chủ yếu là: Nước, ngô khoai nướng...
Ha Noi: Xu phat nguoi phu nu ban 80.000 dong mot cu khoai nuong
Bà T. tại cơ quan Công an.
Người phụ nữ cũng thừa nhận sự việc thu 80.000 đồng cho một củ khoai nướng vào rạng sáng cùng ngày. Khi đó, nhóm khách ăn 4 củ khoai nướng, 10 quả trứng và 3 bắp ngô. Trong đó khoai được thu 80.000 đồng/củ, trứng 20.000 đồng/quả và ngô 20.000 đồng/bắp. Tổng cộng hết 580.000 đồng.
Bà T. cũng cho biết sau khi nói giá, đôi bên không xảy ra xô xát hay tranh chấp mà nhóm khách đã chuyển tiền qua tài khoản rồi bỏ đi. Lý giải về mức giá trên, người phụ nữ bán hàng rong cho biết do “giá nhập vào đã cao sẵn” và phải nhập qua trung gian là một cửa hàng khác. Ví dụ như khoai nhập từ một lò bánh mỳ với mức giá 40.000 đồng một củ.
Với vi phạm trên, bà T. bị Công an phường Hàng Bạc lập biên bản và xử lý về hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Mức phạt là 2-3 triệu đồng. Về hành vi chặt chém, thu giá cao, cảnh sát cho hay sẽ tiếp tục xác minh lời khai và củng cố hồ sơ trước khi đưa ra phương án xử lý.
Trước đó rạng sáng 2/12, Nguyễn Thị Minh Hoàn (sinh năm 2002) cùng nhóm bạn ra khu vực hồ Gươm ăn đêm sau khi tan ca làm. Họ vào một quán bán ngô, khoai nướng ở vỉa hè thuộc phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Nhóm này sau đó ăn hết 4 củ khoai nướng, 10 quả trứng và 3 bắp ngô. Khi biết phải thanh toán 580.000 đồng, cô gái phản ứng thì người phụ nữ bán hàng nói “nhập khoai vào giá đã đắt rồi”. Do vào đêm muộn, nhóm của Hoàn đã phải chi trả số tiền trên. “Tôi chưa bao giờ mua những món đồ trên với giá đắt như vậy, kể cả ở các khu du lịch lớn. Có thể họ lấy giá quá đắt chỉ vì chỗ ngồi ăn view hồ”, cô nói.
Chỉ huy Công an phường Hàng Bạc cho hay, trường hợp bán hàng rong thường lựa chọn khu vực giáp ranh giữa các phường để hoạt động. Khi phát hiện lực lượng chức năng, đồ đạc của họ cơ động và rời đi rất nhanh sang phường khác. Thời gian tới đơn vị này cho biết tiếp tục phối hợp cùng lực lượng chức năng tăng cường tuần tra và xử lý dứt điểm tình trạng trên.
>>> Xem thêm video: Xử phạt người cha dùng dây điện đánh con trai 12 tuổi

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt