Trong nước

Hà Nội: Triệu tập người đàn ông “xin 10 nghìn” tại các nút giao thông

  • Tác giả : Gia Đạt
Ngày 22/1, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết đã triệu tập ông N.Đ.V., 41 tuổi, trú phường Phú La, quận Hà Đông, để làm rõ hành vi xin tiền các tài xế xe máy, ô tô, xảy ra tại các nút giao thông trên địa bàn.
Trieu tap nguoi dan ong “xin 10 nghin” tai cac diem dung den do
Hình ảnh người đàn ông đi xe máy xin tiền tại điểm dừng đèn đỏ.
Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hà Đông phát hiện tại một số nút giao thông trên địa bàn và một số quận giáp ranh, có đối tượng nam giới lợi dụng lúc phương tiện dừng đèn đỏ tranh thủ tiếp cận, xin tiền các tài xế ô tô, xe máy.
Số tiền đối tượng này xin thường chỉ 10.000 đồng. Tuy nhiên, điều này gây khó chịu, bức xúc với người dân. Vào cuộc xác minh, Đội CSHS Công an quận Hà Đông đã mời ông N.Đ.V. đến làm việc. Theo hồ sơ, ông V. có một tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý; một tiền sự đi cai nghiện bắt buộc.
Trieu tap nguoi dan ong “xin 10 nghin” tai cac diem dung den do-Hinh-2
Chiếc xe máy người đàn ông dùng để đi xin tiền.
Từ năm 2019 đến nay, ông này trong diện đăng ký cai nghiện bằng thuốc thay thế tại cơ sở, trung tâm Hà Cầu, Hà Đông. Làm việc với cảnh sát, ông V. trình bày thi thoảng đi từ đường Nguyễn Trãi về Hà Đông. Khi dừng đèn đỏ ở các nút giao thông, ông V. tiếp cận chủ phương tiện ôtô, xe máy để xin tiền. Tuy nhiên, ông ta không chửi bới hay đe dọa các chủ phương tiện.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đang lập hồ sơ xem xét xử lý hành vi của N.Đ.V. Cảnh sát thông báo với người dân nếu gặp các trường hợp tương tự, đề nghị thông báo đến cơ quan công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý, răn đe.
>>> Xem thêm video: Lật tẩy 2 đối tượng giả danh nhà sư xin tiền bố thí

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt