--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội thông tin về việc học sinh trở lại trường

MINH TRÍ - 05:50 14/10/2021

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, phương án khả thi nhất là cho học sinh các lớp 6, lớp 9, 10, 12 đi học trước, các lớp còn lại đi học sau.

Bắt đầu từ 6h sáng 14/10, Hà Nội cho phép các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trở lại hoạt động bình thường. Mối quan tâm rất lớn của nhiều người dân lúc này là bao giờ học sinh Hà Nội có thể trở lại trường. Bởi việc học trực tuyến có nhiều hạn chế, bất cập, chưa thể khắc phục được.

Trao đổi với PV, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc mở cửa trường học khi học sinh chưa được tiêm văcxin thì chưa thể đảm bảo an toàn. Phụ huynh cũng rất lo lắng về điều này. Việc chưa có văcxin cho trẻ em dưới 18 tuổi là một trong những khó khăn cần phải khắc phục.

Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án để cho học sinh đi học trở lại. Kịch bản khả thi nhất, đó là cho học sinh lớp 6, lớp 9, 10, 12 học trước sau đó theo lộ trình dần dần, các lớp còn lại đi học. Tuy nhiên việc này chỉ có thể triển khai tại các khu vực an toàn, vùng xanh, không có nguy cơ xảy ra dịch Covid-19.

Nghị quyết 128 Chính phủ vừa thông qua là điều kiện để Thành phố, Sở GD&ĐT xây dựng kịch bản chi tiết cụ thể để học sinh sớm quay lại trường.

Liên quan đến việc tiêm văcxin cho trẻ em, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mới đây cho hay, Bộ Y tế đã lựa chọn được loại văcxin phù hợp và đang chuẩn bị đủ nguồn văcxin để sẵn sàng tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi, với số lượng văcxin cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV năm 2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này.

Đối với trẻ em từ 3-11 tuổi (khoảng trên 14 triệu trẻ em), Bộ Y tế đang tiếp cận nguồn văcxin phù hợp, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước để khi đảm bảo điều kiện sẽ sẵn sàng tiêm cho trẻ em lứa tuổi này.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---