--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Quán karaoke mở "chui" có nhân viên là F0

ĐỨC VINH - 09:49 12/11/2021

Huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa phát đi thông báo tìm người đến 3 quán karaoke hoạt động "chui" trên địa bàn vì có F0.

karaoke-chui.jpg

Sáng ngày 12/11, ông Phùng Trần Ngọ - Chủ tịch UBND xã Đồng Thái (huyện Ba Vì, Hà Nội) xác nhận, cơ quan chức năng sở tại vừa phát đi thông báo tìm người đến 3 quán karaoke: Diamon, Royal và Ngọc Lan trên địa bàn từ ngày 6/11 đến ngày 9/11 để phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Ngọ cho biết, trước đó, xã nhận được thông tin từ ngành y tế về việc có F0 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke. Ngay sau đó, địa phương đã tích cực truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo chính quyền địa phương, mặc dù theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép mở cửa bình thường trở lại nhưng 3 quán này vẫn lén lút hoạt động. Công an xã Đồng Thái bước đầu xác định chủ cơ sở đã hoạt động "chui" trong vài ngày gần đây theo kiểu nếu có khách quen yêu cầu hát thì “cả nể” một vài tiếng chứ không chính thức hoạt động cả ngày.

Chủ tịch UBND xã Đồng Thái cho biết thêm, trước mắt, địa phương đã lập biên bản vi phạm của các chủ cơ sở này. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, phía xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định.

Sau khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường. Trước đó, ngày 8/11, do huyện Ba Vì là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với khối lớp 9.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---