--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Người phụ nữ mất 250 triệu đồng sau cuộc gọi của “cán bộ y tế”

THỤY BÌNH - 15:09 20/05/2022

Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 250 triệu đồng bằng thủ đoạn giả danh cán bộ y tế gọi điện thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19.

Thông tin ban đầu từ Công an TP Hà Nội, sáng 12/5, chị N (sinh năm 1990, trú tại quận Hà Đông) nhận được điện thoại từ một người tự xưng là cán bộ y tế. Người này thông báo chị N đi xét nghiệm Covid-19 nhưng không lấy kết quả, đồng thời nói chị N bị lộ thông tin cá nhân và cần liên hệ Công an TP Hà Nội để được giải quyết.

Sau đó “cán bộ y tế” chuyển cuộc gọi cho một người khác tự xưng là cán bộ công an. Tiếp đó, “cán bộ công an” thông báo chị N có liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy và đã có lệnh bắt giữ. Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để xác minh.

canh-bao.png

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Do lo sợ, chị N đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình mất hơn 250 triệu đồng. Tá hỏa nhận ra bị lừa, nạn nhân mới đến cơ quan công an trình báo.

Qua vụ việc, Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---