--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Dùng phần mềm quản lý F0 tại nhà đảm bảo bà con đón Tết an lành

THÚY NGA - 18:05 26/01/2022

Hà Nội đã thống nhất chủ trương về việc triển khai phần mềm quản lý F0 tại nhà để quản lý người bệnh COVID-19.

Liên quan đến dự báo, chuẩn bị kịch bản về tình hình dịch COVID-19 thời gian tới, đăc biệt là trong dịp Tết, ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận khoảng gần 3.000 ca/ngày, vẫn nằm trong kịch bản của thành phố về kiểm soát, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

Tuy nhiên, với vị trí là trung tâm giao thương, đi lại, buôn bán, áp lực COVID-19 trong những ngày Tết với Hà Nội là rất lớn. Sở Y tế đã tham mưu cho thành phố thực hiện các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch.

cao-cuong-02.jpg

Ngoài việc tuyên truyền về tuân thủ nguyên tắc 5K, chiến dịch tiêm đủ liều văcxin, tiêm mũi bổ sung và tiêm liều nhắc lại....thành phố đề ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng về quản lý, điều trị các trường hợp F0 trên địa bàn, đặc biệt là các trường hợp điều trị tại nhà.

TP tạo nhiều kênh tiếp nhận để tiếp nhận từ sớm ở cơ sở, giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ chuyển tầng và tỷ lệ tử vong… Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ ứng dụng các biện pháp công nghệ thông tin để theo dõi, hỗ trợ người bệnh điều trị.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Thành phố cũng đã thống nhất chủ trương về việc triển khai dùng phần mềm quản lý F0 tại nhà để quản lý người bệnh. Việc này đảm bảo bà con đón tết an lành và phản ứng nhanh với tình hình dịch bệnh dịp Tết nguyên đán.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---