Chuyển động

Hà Nội đứng áp chót về mức độ hài lòng với môi trường

  • Tác giả : Tuấn Huy
Kết quả trên được tổng hợp từ điều tra xã hội học do Mặt trận Tổ quốc của địa phương thực hiện. Hà Nội xếp thứ 59 trên 63 tỉnh thành về mức độ hài lòng của người dân với môi trường sống.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết mức điểm Hà Nội nhận được là 20,5. Chỉ số này dưới mức trung bình của cả nước (24,2) và chỉ xếp trên bốn tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bình Phước.

Phú Thọ đứng đầu cả nước về mức độ hài lòng với 28,7 điểm, xếp sau là Bà Rịa - Vũng Tàu 28,3 điểm, TP HCM xếp thứ 4 với 27,5 điểm.

Hà Nội xếp thứ 59 trên 63 tỉnh thành về mức độ hài lòng của người dân với môi trường sống. Ảnh: T.Huy ảnh 1

Hà Nội xếp thứ 59 trên 63 tỉnh thành về mức độ hài lòng của người dân với môi trường sống.

Ảnh: T.Huy

Có 8 tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng của người dân về môi trường. Đó là chất lượng môi trường nước mặt tại các ao, sông; chất lượng nước dùng cho sinh hoạt; chất lượng môi trường không khí; mức độ bảo đảm về tiếng ồn, độ rung; thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; thu gom, xử lý nước thải; hệ thống cây xanh, khu vui chơi giải trí công cộng; sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với vấn đề bảo vệ môi trường.

Báo cáo Chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường cho thấy Hà Nội xếp thứ 59 trên 63 tỉnh thành về mức độ hài lòng của người dân với môi trường sống.

Tỷ lệ hài lòng của người dân đối với môi trường sống được tính theo tỷ lệ phần trăm số phương án trả lời ở mức hài lòng và rất hài lòng so với tổng số phương án mà người dân tham gia./.

Tuấn Huy