--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội đề xuất lùi thời gian nghỉ hè của học sinh

HỒNG NHUNG - 13:42 14/04/2022

Do có nhiều xáo trộn trong việc học do dịch COVID-19 nên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu lùi lịch nghỉ hè để đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Cụ thể, theo kế hoạch, năm học 2021 - 2022, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học 31/5.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch COVID - 19, nhiều bậc học phải ngừng đến trường, học trực tuyến. Cụ thể như từ sau Tết Nguyên đán đến nay, học sinh lớp 1-6 mới đi học từ 6/4, được hơn 1 tuần.

Do đó, để có đủ thời gian cho các nhà trường củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho học sinh, Sở GD&ĐT cho biết sẽ nghiên cứu lùi thời gian nghỉ hè của học sinh. 

Cụ thể, các khối từ 1 - 11 sẽ nới thêm khung thời gian cho các nhà trường thực hiện dạy học, ôn tập cũng cố kiến thức. Tuy nhiên thời gian nới không quá kéo dài để các em có thời gian nghỉ hè.

Riêng đối với khối 12  các nhà trường lùi thời gian nghỉ hè muộn hơn nhằm cho học sinh ôn tập, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---