--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Chùa Hương xin ý kiến cho phép đón khách

N.HÀ - 08:30 08/02/2022

Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết, đang xin ý kiến TP Hà Nội cho phép mở cửa đón khách đến tham quan di tích, thắng cảnh chùa Hương.

Trước đó, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ trương của TP. Hà Nội về tạm dừng lễ hội đầu xuân Nhâm Dần, Lễ hội chùa Hương năm 2022 sẽ không được tổ chức,  ngày 25/1/2021, UBND huyện Mỹ Đức ra thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Mặc dù biết chùa Hương đóng cửa, nhưng một số du khách vẫn về đây khiến tuyến đường trước cổng vào đền Trình khá đông người.

chua-huong-1.jpg
Chùa hương - ảnh minh họa

Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết: "Lễ hội thì không tổ chức nhưng chúng tôi đang xin ý kiến TP Hà Nội cho phép mở cửa đón khách đến tham quan di tích, thắng cảnh chùa Hương. Đây cũng là nhu cầu của không chỉ người dân kinh doanh tại khu này mà còn là nguyện vọng của du khách thập phương".

Thực tế, trong những ngày qua, mặc dù đã được thông báo dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan từ trước đó nhiều ngày nhưng vẫn có hiện tượng bất chấp lệnh cấm, đò vẫn tấp nập chở khách vào Chùa Hương với giá cao.

chua-huong.jpg
Hà Nội: Chùa Hương xin ý kiến cho phép đón khách

Theo Ban Quản lý, một vài trường hợp lợi dụng phương tiện của gia đình mời chào du khách đi vào Thiên Trù. Khi qua chốt kiểm tra thì họ nói là chở người thân vào nhà mình.

Hiện nay thì lực lượng chức năng đã được tăng cường và thực hiện kiểm soát ngay trên suối Yến để tránh hiện tượng đưa đón khách không đúng quy định.

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian tổ chức kéo dài nhất tại miền Bắc. Lễ hội dự kiến diễn ra trong 3 tháng từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5/2022 (từ ngày mùng 2 Tết đến hết ngày 30/3 năm Nhâm Dần). Trong đó, lễ khai hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---