--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội cấm dắt thú cưng, mang loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

VÂN ANH - 10:53 19/05/2022

Kể từ 27/5, người dân đến phố đi bộ Hồ Gươm không được mang vật nuôi, không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực Hồ Gươm để nâng cao công tác quản lý, phát huy hơn nữa giá trị của điểm đến Hà Nội.

Quy chế này quy định các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng, có thái độ ứng xử văn hóa, có trang phục lịch sự.

Bên cạnh đó, người dân được yêu cầu không dừng, đỗ các phương tiện giao thông trước điểm chốt ra, vào không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận, không tuyên truyền nội dung trái pháp luật.

Đặc biệt, người tham gia không gian đi bộ không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Nếu muốn mang thiết bị, dụng cụ âm thanh vào không gian phố đi bộ để tổ chức hoạt động thì phải xuất trình văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cho phép tổ chức hoạt động.

Quy định này cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong khu vực giao tiếp với khách hàng lịch sự, hòa nhã; không tranh giành, lôi kéo, ép giá khách hàng; có bảng niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; sử dụng biển hiệu đúng quy định.

Đồng thời, trong thời gian hoạt động tại phố đi bộ, người kinh doanh phải kê khai, đăng ký và chỉ được phép kinh doanh các mặt hàng phù hợp với quy hoạch theo phương án tổ chức hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch được thành phố phê duyệt....


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---