--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở cửa trường

MAI LOAN - 16:52 03/12/2021

Trong văn bản hoả tốc trưa nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bỏ quy định không có F0 trong cộng đồng trong 14 ngày tính đến 30/11 mới được mở cửa trường.

Ngày 3/12, tại văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT do ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ký thông báo đến các quận, huyện, thị xã và các trường THPT cũng như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên nêu rõ: Học sinh lớp 10, 11, 12 ở các phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được trở lại trường học tập.

Như vậy, ở văn bản hỏa tốc này đã bỏ quy định: “Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học” so với Tờ trình số 4905 của Sở GD&ĐT gửi UBND TP Hà Nội và được phê duyệt ngày 2/12.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp). Học sinh cấp tiểu học và các khối 6, 7, 8 của cấp THCS sẽ học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, những địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, 4 trường bố trí học trực tuyến.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Với quy định mới này, nhiều trường cho biết dễ đạt tiêu chí để mở cửa trường hơn so với quy định không có F0 trong cộng đồng trong 14 ngày trước đây. Và trong chiều nay, một số trường THPT trên địa bàn đã quyết định cho học sinh trở lại trường, như Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm...


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---