Khám phá

Good Lock đạt lượt tải xuống "khủng" trên Galaxy Store

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Trong một thông báo mới nhất, Samsung cho biết ứng dụng này hiện đã đạt mốc 100 triệu lượt tải xuống trên cửa hàng Galaxy Store.

Good Lock là bộ ứng dụng của Samsung cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện trên các thiết bị Galaxy. Với Good Lock, người dùng có thể tùy chỉnh mọi thứ như màn hình chính, màn hình khóa, bố cục ứng dụng, mặt đồng hồ hay bảng Cài đặt nhanh.

Theo Samsung, năm thị trường dẫn đầu về số lượt tải xuống Good Lock lần lượt là Hàn Quốc (27%), Trung Quốc (21%), Mỹ (12% ), Ấn Độ (7%) và Mexico (3%). Trong đó, người dùng Ấn Độ có xu hướng tải các ứng dụng liên quan đến trang trí như ThemePark và HomeUp. Với người dùng Hàn Quốc, họ thích các ứng dụng nâng cao sự tiện lợi như Sound Assistant và Quick Star. Còn ở thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc, lựa chọn của người dùng được trải đều trên tất cả các hạng mục của Good Lock.

Hiện tại, Samsung đang nỗ lực vào việc đảm bảo Good Lock có thể hoạt động tốt với One UI 6.0 khi mà bản cập nhật này đã chính thức được phát hành cho một số thiết bị Galaxy. Do đó, theo Sammobile, việc mở rộng ứng dụng này sang các thị trường mới sẽ bị lùi lại trong thời điểm hiện tại.

Trên những phiên bản điện thoại Galaxy đời đầu, Samsung thường trang bị rất nhiều tính năng và điều này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của thiết bị. Do đó, kể từ năm 2015, hãng đã quyết định thay đổi chiến lược này bằng cách loại bỏ những tính năng không cần thiết. Sau đó, Samsung đã cho ra mắt Good Lock vào năm 2016. Ứng dụng này cho phép Samsung có thể tối ưu phần mềm một cách tốt nhất nhưng vẫn cung cấp các tùy chỉnh sâu về giao diện cho người dùng.

Tuấn Huy (T/H)