Địa ốc

Gỡ vướng 156 dự án bất động sản tại TPHCM

  • Tác giả : Minh Quang
UBND TPHCM giao Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo trình UBND TP để có ý kiến chỉ đạo giải quyết vướng mắc 156 dự án “mắc kẹt” trược ngày 15/4.

Ngày 30/3, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, vừa ban hành văn bản về kiến nghị tiếp tục tháo gỡ vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn TPHCM.

Đây là danh sách UBND TPHCM tiếp nhận tại công văn của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) gửi đến và kiến nghị giải quyết.

TPHCM go vuong 156 du an bat dong san bi mac ket
Ảnh minh họa, nguồn internet

Trên cơ sở đó, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với HoREA cùng một số doanh nghiệp bất động sản và có kết luận tại Thông báo số 96/TB-VP.

UBND TPHCM giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo của UBND TPHCM tại thông báo nêu trên.

Đồng thời giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan tiếp tục trao đổi, thống nhất với HoREA và báo cáo trình UBND TPHCM để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu ý trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Thực hiện hoàn thành trước ngày 15/4.

Trước đó, trong năm 2022 và 02 tháng đầu năm 2023, HoREA đã có 09 Văn bản báo cáo UBND TPHCM về 156 dự án bất động sản của 121 chủ đầu tư đề xuất xem xét tháo gỡ vướng mắc trên địa bàn.

Ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Lãnh đạo các Sở, ngành đã trực tiếp làm việc với Lãnh đạo 19 Tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản vào ngày 15/02/2023 để lắng nghe và trao đổi ý kiến thẳng thắn để xác định phương thức giải quyết các vướng mắc khó khăn.

Bên cạnh đó, Ông Bùi Xuân Cường đã tham dự và phát biểu tại “Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững” ngày 17/02/2023, khẳng định quyết tâm của Thành phố đang khẩn trương xem xét, tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố theo thẩm quyền.

Để tháo gỡ vướng mắc của 156 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố, Hiệp hội nhất trí với Sở Xây dựng đã đề xuất “phân nhóm vướng mắc” và giao cho từng Sở, ngành liên quan chủ trì phối hợp xem xét giải quyết.

Minh Quang