Giáo dục

Giáo viên mầm non mất việc do dịch Covid-19 được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng

  • Tác giả : Nguyên Khôi
(khoahocdoisong.vn) - Giáo viên mầm non, nhân viên cơ sở mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ bị mất việc do Covid-19 sẽ được TPHCM hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Mới đây, HĐND TPHCM đã thông qua đề xuất của UBND về một số chế độ chi phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người lao động bị tác động bởi Covid-19.

Theo đó, HĐND TPHCM đã thông qua đề xuất hỗ trợ người lao động bị mất việc do dịch Covid-19 (không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp) bao gồm cả giáo viên, nhân viên cơ sở mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ.

Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày thực tế lao động bị mất việc, tối đa không quá 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6).

Được biết, TPHCM hiện có gần 80.000 giáo viên từ mầm non đến THPT (bao gồm cả GDTX), trong đó giáo viên mầm non đông nhất với hơn 27.000 người nhưng chỉ có 11.000 người làm việc ở các trường công lập. Thành phố có hơn 1.800 nhóm trẻ độc lập tư thục.

Theo tính toán, tổng số người lao động được hỗ trợ là 600.000 người, tổng kinh phí hỗ trợ là 1.800 tỷ đồng.

Ngoài ra, học sinh, sinh viên các sở sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, công nhân vệ sinh các công ty môi trường, đô thị sẽ được hỗ trợ khẩu trang với định mức 3 chiếc/người/tháng. Thời gian hỗ trợ trong 3 tháng. Tổng kinh phí để hỗ trợ khẩu trang là 112 tỷ đồng.

Nguyên Khôi