--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM: Tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung

BA - 07:19 31/05/2021

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện; tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng, lan nhanh trong cộng đồng. Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM (GHPGVN TPHCM) đã ban hành công văn số 236/BTS-VP đề nghị tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tự viện trên địa bàn TPHCM.

GHPGVN TPHCM ban hành công văn số 236/BTS-VP về tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình mới tại TPHCM.

Căn cứ công văn số 1726/UBND-VX, ngày 27-5-2021, của UBND TPHCM về việc tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM; trong đó có nội dung tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM đề nghị tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tự viện trên địa bàn TPHCM.

Đối với các Trường hạ tại địa phương đã tập chúng An cư, Ban Tổ chức, Ban Chức sự và hành giả An cư tại Hạ trường cần thực hiện nghiêm các quy định tại công văn số 232/BTS-VP, ngày 24/5/2021, của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM. Tuyệt đối không tiếp các đoàn (Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo...) đến thăm, tham quan, cúng dường Hạ trường dưới mọi hình thức nhằm đảm bảo tối ưu việc tu học và sức khỏe của chúng nội thiền.

Tuân thủ việc giãn cách xã hội được quy định tại công văn số 1726/UBND VX ngày 27/5/2021 của UBND TPHCM đối với từng hành giả tại Hạ trường; các hành giả tuyệt đối không được xuất ngoại giới trong thời gian tập chúng An cư.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM đề nghị các Ban, Chư tôn đức lãnh đạo các đơn vị tổ chức Giáo hội có trách nhiệm khẩn trương triển khai đến từng trường hạ và cơ sở tự viện tại địa phương thực hiện nghiêm tinh thần công văn này cho đến khi có thông báo mới.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---