Giáo dục

Giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận Huân chương Công trạng Italia

  • Tác giả : Quỳnh Anh
(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã được ngài Antonio Alessandro - Đại sứ Italia tại Việt Nam trao tặng Huân chương Công trạng Italia, tước hiệu Hiệp sĩ.

Đại sứ Antonio Alessandro bày tỏ vinh dự khi được trao Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ do Tổng thống Italia Sergio Mattarella tặng PGS.TS Tạ Hải Tùng và nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý nhất của Italia dành tặng người nước ngoài đã có công đóng góp vào các quan hệ giữa Italia và các quốc gia.

PGS.TS Tạ Hải Tùng cũng bày tỏ sự vinh dự khi được nhận Huân chương cao quý, cảm ơn Nhà nước Italia và Đại sứ Antonio Alessandro, cam kết sẽ nỗ lực hết mình, phát triển mạnh mẽ các hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trình độ cao, vì sự phát triển của mỗi bên.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, việc Nhà nước Italia trao tặng Huân chương Công trạng cho PGS.TS Tạ Hải Tùng còn là sự ghi nhận đối với sự hợp tác ngày càng hiệu quả giữa cộng đồng khoa học hai nước.  

Sự ra đời và phát triển lớn mạnh của Trung tâm Quốc tế nghiên cứu và phát triển công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS), đơn vị được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Bách khoa Torino cùng thành lập và hoạt động liên tục từ năm 2011 đến nay với uy tín được khẳng định trong khu vực, là một minh chứng rõ nét cho sự thành công trong hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai nước Việt Nam và Italia.

Quỳnh Anh