--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gián đầy nhà vì bật nắp hố ga

13:23 23/06/2018

Nhiều người hoảng hốt khi thấy gián đầy nhà. Khi tìm hiểu nguyên nhân thì mới hay là do bật nắp hố ga. Vậy cách xử lý như thế nào, mọi người cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Xử lý gián đúng cách.

Nhà anh Nguyễn Văn Tưởng (Hà Nội) dạo này rất nhiều gián, nhất là gián bé. Chúng chạy khắp nhà, trong bếp cũng như nhà vệ sinh. Nhiều khi nhà anh mời khách đến nhà chơi, đang ăn uống thì mấy con gián chạy ra làm gia đình anh rất ngại. Vì gián không chỉ thể hiện kém vệ sinh mà còn gây khó chịu. Sau hôm đó anh phải xịt thuốc khắp nhà, đậy kín các nắp hố ga của nhà tắm, trong bếp nhằm ngăn chúng phát tán.

Lời bàn: Gián là loài sống ở môi trường ẩm thấp, bẩn và rất hay phát triển, sinh sản trong nhà. Ở các khu nhà, gián chui từ cống thoát nước, hố ga của nhà tắm lên. Vì thế, trước tiên để ngăn chúng phát tán cần đóng kín các vị trí này.

Ngoài ra, khi có gián, cần vệ sinh nhà cửa, tủ kệ thường xuyên. Đây là việc nhằm ngăn ngừa tình trạng ẩm thấp, loại bỏ các yếu tố khiến chúng phát triển cũng như thức ăn, nơi sinh sản…Mỗi loại gián có một cách xử lý khác nhau, không thể áp dụng chung cho tất cả các loại.

Đối với gián Đức, cần dùng mồi nhử thay vì dùng thuốc xịt vì chúng đã bị kháng thuốc. Cách phân biệt gián Đức như gián có màu nâu nhạt hoặc nâu với hai sọc màu đen chạy dọc cơ thể, phân đen như hạt tiêu, có mùi hôi…

PGS.TS Phạm Thị Khoa

(Nguyên cán bộ Viện sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng TƯ)


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.