--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giám đốc trung tâm y tế TP Yên Bái bị cảnh cáo

GIA CHÍNH - 19:36 04/05/2021

Sau hơn một ngày bị tạm đình chỉ công tác, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái nhận kỷ luật cảnh cáo do vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ký quyết định kỷ luật nêu trên ngày 4/5.

Theo lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái, đã vi phạm trong việc quản lý khu cách ly tập trung chuyên gia nước ngoài trên địa bàn quản lý. Một ngày trước, Yên Bái đã đình chỉ công tác đối với ông Giang và bố trí Phó giám đốc Sở Y tế phụ trách Trung tâm này.

Khu cách ly tập trung chuyên gia nước ngoài liên quan sự việc là khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái), nơi 5 chuyên gia người Trung Quốc cách ly từ ngày 9 đến 23/4. Khi về nước một người trong nhóm được nhà chức trách Trung Quốc xét nghiệm, cho kết quả dương tính nCoV vào ngày 29/4.

Khách sạn Như Nguỵệt 2 cũng là nơi cách ly các chuyên gia Ấn Độ. Trong đó 4 chuyên gia Ấn Độ được xác định dương tính nCoV và có sự lây nhiễm cho một nhân viên khách sạn. Như vậy, việc quản lý khu cách ly tập trung chuyên gia nước ngoài này đã để xảy lây nhiễm Covid-19.

Chốt kiểm dịch ở TP Yên Bái chiều 2/5. Ảnh: N.T.

Chốt kiểm dịch ở TP Yên Bái chiều 2/5. Ảnh: N.T.

Liên quan công tác chống dịch ở Yên Bái, ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc CDC tỉnh này cho hay, hôm nay Công ty TNHH Unico Global Yên Bái đã cho hơn 1.100 công nhân tạm nghỉ để phục vụ việc truy vết liên quan đến "bệnh nhân 2977". Đây là ca dương tính ở Vĩnh Phúc từng dự đám cưới ngày 1/5 tại thôn 3B thuộc tỉnh Yên Bái. Lực lượng chức năng đã truy vết được 219 F1 đến đám cưới. Đến nay kết quả xét nghiệm lần một của 181 người trong số 219 F1 đã cho kết quả âm tính.

Theo ông Hà, ngày mai Công ty TNHH Unico Global Yên Bái sẽ hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong nhà máy.

Một tuần qua, Yên Bái ghi nhận 5 ca Covid-19, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và một nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2. Họ đều nhiễm biến chủng Ấn Độ mang đột biến kép, là biến chủng nguy hiểm nhất hiện nay do khả năng lây nhiễm nhanh và lẩn tránh kháng thể.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---