--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giải thể Khoa Ngữ văn Trường ĐH Quy Nhơn

NGUYỄN MAI - 14:26 03/07/2019

Trường ĐH Quy Nhơn đã giải thể khoa Ngữ văn cùng hàng loạt khoa để thực hiện mô hình tái cấu trúc nhằm đáp ứng nhu cầu mới.

PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định), xác nhận, nhà trường đã chính thức triển khai đề án Đổi mới cơ cấu tổ chức, giai đoạn 2019-2022, tầm nhìn 2030 từ 1/7.

Theo đó, Trường ĐH Quy Nhơn đã ra quyết định giải thể các khoa Ngữ văn, Sử, Tâm lý, Lý, Hóa. Các khoa Ngữ văn, Sử, Tâm lý sau khi giải thể được sáp nhập lại thành khoa Khoa học xã hội và nhân văn. Các khoa Lý, Hóa sau giải thể được sáp nhập lại thành Khoa Khoa học tự nhiên.

Quyết định giải thể Khoa Ngữ văn của hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn.

Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ cho biết, việc giải thể các khoa trên nhằm tái cấu trúc để đáp ứng nhu cầu mới chứ không có những ngành nghề riêng như vậy nữa. Ngoài ra, việc thành lập khoa mới cũng nhằm tập trung cho nghiên cứu.

Đề án này đã được nhà trường nghiên cứu kỹ từ 1 năm qua, trước khi chính thức triển khai thực hiện.

Được biết, Trường ĐH Quy Nhơn có tiền thân từ ĐH Sư phạm Quy Nhơn, được thành lập năm 1981, từ cơ sở đầu tiên năm 1977.  Đến năm 2003, Trường được đổi tên để xây dựng trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---