KINH TẾ

Giá vàng ngày 7/5: Vàng SJC còn 67,05 triệu đồng triệu đồng/lượng

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Giá vàng hôm nay 7/5, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,40 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,42 - 67,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,28 - 57,28 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.016,790 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 57,14 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 9,91 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,5%, xuống mức 2.024,30 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng trong tuần qua. - Ảnh: kitco

Biểu đồ biến động giá vàng trong tuần qua. - Ảnh: kitco

Theo Kitco, thị trường vàng điều chỉnh nhẹ vào phiên giao dịch cuối tuần, khi nỗi lo sợ xoay quanh ngành ngân hàng lắng xuống và báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ khả quan vượt dự kiến.

Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm trở lại mức thấp nhất trong 53 năm là 3,4%, trong khi nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 253.000 việc làm vào tháng trước.

Theo các nhà phân tích, những lo ngại về điều kiện tín dụng và cuộc tranh luận về trần nợ sẽ giữ giá vàng ở mức cao lịch sử trong vài tháng tới.

“Thị trường việc làm đang cho thấy khả năng phục hồi rõ ràng mặc dù lãi suất của Mỹ tăng mạnh trong năm ngoái, và khả năng phục hồi này sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách của Fed đủ kiên nhẫn để tiếp tục theo dõi dữ liệu kinh tế trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về triển vọng chính sách tiền tệ trong tương lai”, Jameel Ahmad, Nhà phân tích của CompareBroker.io nhận định.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex cuối cùng ở mức 2.024,30 USD/ounce, giảm 1,3% trong ngày. Điều này xảy ra sau khi giá Comex kiểm tra mức cao kỷ lục 2.085,40 USD vào đầu tuần.

Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói với Kitco News: “Những lo lắng về ngành ngân hàng tạm lắng xuống. Tuy nhiên, nhìn chung, rủi ro vẫn tăng cao, các điều kiện tín dụng sẽ tiếp tục thắt chặt. Và cuộc họp của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp tục đàm phán về trần nợ”.

Nhà kinh tế hàng hóa Edward Gardner của Capital Economics cho biết, thị trường vàng sẽ tiếp tục tăng giá cho đến khi vấn đề trần nợ và tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng được giải quyết./.

Tuấn Huy (T/H)