KINH TẾ

Giá vàng ngày 27/4: Giá vàng SJC ở mốc 67,15 triệu đồng/ lượng

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Giá vàng được các đơn vị kinh doanh trong nước niêm yết ở ngưỡng 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco lúc 0h30 ngày 28.4 ở mức 1.990,3 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h00 ngày 28/4, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,96 - 56,86 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.987,165 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 56,34 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,81 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, xuống mức 1.999,20 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua Ảnh: kitco

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

Ảnh: kitco

Theo Kitco, vàng đã đảo ngược hướng đi và giảm vào thứ Năm, do đồng đô la tăng sau khi các dữ liệu kinh tế yếu hơn của Hoa Kỳ không đáp ứng được kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới trong bối cảnh lạm phát vẫn tiếp diễn.

Dữ liệu mới công bố cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong quý trước. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến đồng đô la, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mặc dù vàng là nơi trú ẩn an toàn thông thường trong những bất ổn kinh tế, nhưng lạm phát dai dẳng có thể kéo dài thời gian thắt chặt tiền tệ của Fed, làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng thỏi không lãi suất.

Thị trường nhận thấy 87% khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 2-3/5. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tháng 3 sẽ được công bố vào hôm nay 27-4.

Jim Wyckoff, Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết: “Nếu chúng ta nhận được một con số nóng hơn về PCE đó vào ngày mai, thì điều đó sẽ làm giảm giá vàng từ góc độ nhu cầu toàn cầu đối với thị trường kim loại”.

Trước đó trong ngày và trong các phiên trước đó, vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ từ những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng Mỹ, trong bối cảnh chính phủ Mỹ không muốn can thiệp vào quá trình giải cứu Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa (FRC.N).

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết, mặc dù lãi suất cao hơn có tác dụng ngược với vàng vì nó không mang lại bất kỳ lợi tức nào, nhưng chúng có thể có lợi cho vàng thỏi vì chúng làm tăng khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng khác.

Vàng trú ẩn an toàn đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm ở mức 2.048,71 USD vào giữa tháng 4 khi cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ diễn ra.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ, đặc biệt là dữ liệu GDP và Chỉ số giá PCE đối với chi tiêu của người tiêu dùng có thể gây ra một số biến động về giá”./.

Tuấn Huy (T/H)