--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ghana: Tai nạn thảm khốc xe chở mìn phát nổ, san phẳng hơn 500 ngôi nhà, nhiều người thương vong

PHÚC SƠN - 14:18 21/01/2022

Xe tải chở mìn phá đá va chạm với xe máy ở thành phố Bogoso đã gây vụ nổ phá hủy hơn 500 nhà, ít nhất 17 người chết

Vụ nổ xảy ra vào khoảng giữa trưa ngày 20/1 ở Apiate, gần thành phố khai thác mỏ Bogoso, cách thủ đô Accra của Ghana khoảng 300 km về phía tây. Nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra sau khi xe tải chở mìn phá đá đâm vào một xe máy.

Lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, đã tìm thấy khoảng 17 thi thể sau vụ nổ. Giới chức y tế cho hay ít nhất 57 người được đưa vào bệnh viện địa phương. Còn theo Phó giám đốc Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ghana Seji Saji Amedonu, hơn 500 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ nổ.

Ảnh và video được truyền thông địa phương công bố cho thấy vụ nổ lớn tạo thành một hố sâu, thi thể và những người bị thương nằm trên mặt đất, nhiều ngôi nhà xung quanh bị san phẳng. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hiện trường vụ nổ tại Apiate, Ghana ngay 20/1. Video: Reuters.

Hiện trường vụ nổ tại Apiate, Ghana ngay 20/1. Video: Reuters.

Hiện trường vụ nổ tại Apiate, Ghana ngay 20/1. Video: Reuters.

Chiếc xe tải gặp tai nạn và phát nổ khi chở mìn đến mỏ vàng Chirano. Nhân chứng cho biết sau vụ tai nạn, tài xế đã tìm cách cảnh báo người dân xung quanh chạy trốn khi chiếc xe máy bốc cháy.

Một số người tò mò lại gần hiện trường vụ tai nạn để xem chuyện gì đang xảy ra, trong khi tài xế la hét rằng họ phải chạy đi. Vụ nổ xảy ra sau đó khoảng 10 phút, những người đến xem tai nạn chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo viết trên Twitter: “Đó thực sự là tai nạn thảm khốc. Thay mặt cho chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những người thiệt mạng".


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---