--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gạo ngon ST25 bị làm giả, rà soát các cơ sở liên quan

MINH TRÍ - 19:10 22/12/2021

Gia đình ông Hồ Quang Cua, tác giả chính của giống lúa và gạo ST24, ST25 đã có đơn kêu cứu vì giống lúa và gạo này bị làm giả.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/12, đơn vị này đã nhận được đơn đề nghị của gia đình ông Hồ Quang Cua về việc hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25.

Sau khi nhận được đơn của gia đình ông Cua, Tổng cục đã có văn bản chỉ đạo Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc chủ động rà soát, thẩm tra, xác minh các nội dung doanh nghiệp phản ánh tại hồ sơ đối với các cơ sở bị cho là vi phạm trên địa bàn quản lý của Cục QLTT các tỉnh, thành phố.

Đối với các hành vi xâm phạm nhãn hiệu, gian lận nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, bao bì, tem, nhãn hàng hóa, đề nghị Cục QLTT các tỉnh, thành phố kịp thời kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Đối với hành vi xâm phạm quyền về giống cây trồng (giống lúa, gạo) thuộc phạm vi quản lý của Bộ/Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Tổng cục QLTT cũng yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố phối hợp với Bộ/Sở NNN&PTNT (khi có đề nghị) để kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Ông Hồ Quang Cua là "cha đẻ" của giống lúa và gạo ST24, ST25. Năm 2019, tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới diễn ra ở Philippines, gạo ST25 đã giành được giải thưởng gạo ngon nhất thế giới. Sang đến năm 2020, gạo ST25 tiếp tục giành được giải nhì tại cuộc thi này.

Ông Hồ Quang Trí, con trai kỹ sư Hồ Quang Cua, đã rất nhiều lần phát hiện đơn vị kinh doanh khác giả mạo nhãn hiệu.

Để ngăn chặn hàng giả, doanh nghiệp này đã liên tục thay đổi bao bì. Nhưng chỉ được một tháng đã bị các đối tượng làm giả y hệt. Sau đó, doanh nghiệp này đã làm tem số nhảy để khách hàng dễ dàng phân biệt hàng thật với hàng giả, tuy nhiên tem cũng bị làm giả.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---