Giáo dục

Gần 3.000 giáo viên hợp đồng lâu năm của Hà Nội sẽ vẫn phải tham gia kỳ thi viên chức

  • Tác giả : Thanh Tuyền
(khoahocdoisong.vn) - Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, qua rà soát không có giáo viên hợp đồng lâu năm nào đủ tiêu chuẩn để xét tuyển đặc biệt vào viên chức. Như vậy, gần 3.000 giáo viên hợp đồng lâu năm sẽ vẫn bước vào kỳ thi viên chức.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu tại hội nghị về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục 2019.

UBND TP yêu cầu thực hiện tuyển dụng viên chức giáo dục theo đúng Nghị định 161 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. 

Đối với trường hợp trả lời đại diện đơn thư các giáo viên hợp đồng giảng dạy tại các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Mỹ Đức, Đông Anh và TX Sơn Tây, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, các quận, huyện, thị xã đã rà soát và khẳng định không có giáo viên đủ tiêu chuẩn để xét tuyển đặc biệt vào viên chức theo quy định tại khoản 7, điều 2 của Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ.

Như vậy, các giáo viên hợp đồng lâu năm tại Hà Nội, từng công tác trong ngành từ 5 năm đến 20 năm sẽ bước vào kì thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 (bằng 2 hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển) mà không có bất cứ ưu tiên nào.

UBND TP Hà Nội đã giao Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với công đoàn ngành và hiệu trưởng các nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn để các giáo viên thực hiện đúng quy định, nêu cao tính gương mẫu và hình ảnh của nhà giáo trước phụ huynh và học sinh, tập trung ôn tập, tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển để đạt kết quả cao nhất trong kì tuyển dụng.

Thanh Tuyền