--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Fanpage, confession bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường" đã trở về tên cũ

NGUYÊN KHÔI - 08:59 10/10/2021

Sau sự cố bị đổi thành 'Đào Xuân Trường', hầu hết các fanpage confession trên Facebook của các trường đại học đã được trả lại tên.

Theo đại diện ban quản trị trang của các trường, sau khi sự việc xảy ra, một người không quen có tài khoản tên Phan Duy Tuấn nhắn tin và đề nghị giúp để lấy lại tên cũ.

Để đổi lại tên trang, quản trị viên phải đưa tài khoản Phan Duy Tuấn vào làm quản trị trang. Sau khi thực hiện kháng cáo với Facebook thành công, quản trị viên của trang sẽ dừng quyền quản trị của Phan Duy Tuấn.

Trong khi đó, quản trị viên một số trang lo ngại nên không cấp quyền quản trị.

Một số quản trị viên của các trang nghi ngờ người gây ra sự cố đổi tên trang thành "Đào Xuân Trường" và người khắc phục sự cố, đổi lại tên cho trang là cùng một người.

Bởi theo lưu vết trên trang của một số confession, người tiến hành đổi tên thành Đào Xuân Trường và thực hiện đổi lại tên cũ đều là một người có tài khoản Facebook mang tên Anesa Tamay

Được biết, Đào Xuân Trường là cái tên khá nổi tiếng trên Facebook. Người này tự giới thiệu là Facebook Page Support sống tại TPHCM, hiện có hơn 240.000 lượt người theo dõi, chuyên "hỗ trợ tất cả dịch vụ về Facebook-Instagram-TikTok…".

Sau sự cố fanpage, confession bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường" có đăng một số thông báo về việc mình không phải là người làm chuyện này. Và khắc phục sự cố giúp các trường là để tránh ảnh hưởng đến mình

Theo lãnh đạo của Trường ĐH Công nghệ TPHCM, để lấy lại tên khi bị hack, cần phải kháng cáo lên Facebook. Ban quản trị trang fanpage khoa Công nghệ thông tin của trường đã thực hiện việc này và được sự giúp sức kháng cáo của rất nhiều sinh viên trong khoa nên đã lấy lại tên trong thời gian nhanh chóng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2022
Thời sự- PV - 18:00 03/07/2022
Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động; không có mặt đúng thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt đến 12 triệu đồng; cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam; quy định mới về cộng điểm ưu tiên... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---