--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Facebook, Instagram đồng loạt khóa tài khoản tổng thống Trump

T.THỦY - 14:02 07/01/2021

3 mạng xã hội lớn Facebook, Instagram và Twitter đã đồng loạt khóa tài khoản chính thức của tổng thống Trump, trong khi đó Youtube cũng đã xóa một video của ông Trump vì thông tin sai lệch.

Mạng xã hội Twitter đã khóa tài khoản chính thức của tổng thống Donald Trump trong 12 giờ, sau khi xóa bỏ 3 thông điệp được ông Trump đăng tải mà theo Twitter là "vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng các chính sách" của mạng xã hội này.

Quyết định khóa tài khoản của tổng thống Trump được Twitter đưa ra sau khi ông chia sẻ một đoạn video mà Twitter cho rằng có "nguy cơ gây bạo lực", về việc người biểu tình xông vào nhà quốc hội Mỹ.

Facebook, Instagram đồng loạt khóa tài khoản tổng thống Trump - 1

Facebook và Twitter đã đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump vì chia sẻ những thông tin thiếu chính xác và mang nguy cơ bạo lực

Hiện tài khoản Twitter của ông Trump không được phép đăng tải hoặc chia sẻ nội dung mới trong vòng 12 giờ, nhưng Twitter đe dọa nếu tiếp tục vi phạm, mạng xã hội này sẽ khóa luôn vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

"Do tình hình bạo lực đang diễn ra và chưa từng có ở Washington DC, chúng tôi đã yêu cầu xóa 3 đoạn thông điệp trên tài khoản của tổng thống Trump đã đăng trước đó vì vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng chính sách của chúng tôi", đại diện Twitter cho biết. "Điều này có nghĩa tài khoản của tổng thống Trump sẽ bị khóa trong 12 giờ sau khi xóa các đoạn thông điệp vi phạm. Nếu các đoạn thông điệp không bị xóa, tài khoản vẫn sẽ bị khóa. Các vi phạm quy tắc của Twitter trong tương lai sẽ dẫn đến việc tài khoản của tổng thống Trump sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn".

Ngoài Twitter, 2 mạng xã hội lớn khác là Facebook và Instagram cũng đã khóa tài khoản chính thức của tổng thống Donald Trump trong vòng 24 giờ. Hiện tài khoản của ông Trump trên cả mạng xã hội này vẫn có thể truy cập được, nhưng không thể đăng tải hoặc chia sẻ bất kỳ nội dung nào mới.

Quyết định được đưa ra sau khi ông Trump chia sẻ các bài viết ủng hộ đám đông người tiến vào tòa nhà quốc hội Mỹ để thể hiện sự ủng hộ với ông Trump. Facebook và Instagram đã xóa bỏ các bài viết này trước khi khóa tài khoản của ông Trump.

"Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang Facebook chính thức của tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc trang của ông ấy sẽ mất quyết đăng bài trong vòng 24 giờ", đại diện của Facebook cho biết.

Trước đó, Facebook cũng đã xóa một video được ông Trump đăng tải, trong đó ông tuyên bố rằng "Chúng ta đã có một cuộc bầu cử bị đánh cắp", đồng thời kêu gọi người ủng hộ ông "Hãy nhớ ngày này mãi mãi!". Facebook cho biết video này bị xóa bỏ vì các "tuyên bố sai sự thật".

Youtube xóa bỏ video của tổng thống Trump

Một mạng xã hội lớn khác là Youtube cũng có động thái "chống lại" tổng thống Trump, khi xóa bỏ một video của ông Trump nói về cuộc tấn công của đám đông nhằm vào tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày hôm nay. Lý do được Youtube đưa ra vì video của ông Trump có thông tin sai lệch về kết quả bầu cử của tổng thống Mỹ năm 2020.

"Chúng ta đã có một cuộc bầu cử bị đánh cắp khỏi chúng ta. Đó là một chiến thắng áp đảo và ai cũng biết điều đó, đặc biệt ở phía bên kia", ông Trump tuyên bố trong đoạn video mà Youtube cho là vi phạm chính sách của mạng xã hội này. Cũng trong video này, ông Trump đã gọi kết quả bầu cử là "gian lận".

Trước đó, vào tháng 12/2020, Youtube đã cập nhật chính sách mới của mình, cấm mọi loại nội dung cáo buộc gian lận bỏ phiếu làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Trên thực tế, tổng thống Trump đã từng nhiều lần vi phạm chính sách của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Youtube khi đưa ra các thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm hoặc thông tin sai lệch… bao gồm những thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trước đây, Twitter hay Facebook vẫn thường có động thái "ưu ái" với tổng thống Trump khi chỉ ẩn đi hoặc gắn cờ "thông tin cần kiểm chứng" vào các bài đăng của ông Trump, thay vì xóa bỏ hoặc khóa tài khoản của ông vì các thông tin thiếu chính xác này. Tuy nhiên, giờ đây, cả Facebook lẫn Twitter đều đã có những động thái cứng rắn hơn với các nội dung không chính xác do ông Trump đăng tải.

Hai mạng xã hội lớn này cho biết trong trường hợp ông Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới đây, các tài khoản Twitter và Facebook của ông Trump sẽ mất đi các "đặc quyền" và sẽ đối mặt với nguy cơ bị khóa nếu vi phạm các điều khoản sử dụng, giống như một tài khoản thông thường.

T.Thủy
Theo The Verge/DTrends

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.