--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Facebook bổ sung các tính năng mới trên Instagram

BA - 06:19 13/10/2021

Sau khi các tài liệu bị rò rỉ được công bố cho The Wall Street Journal, Thượng viện Hoa Kỳ đã triệu tập Facebook để điều trần với tiêu đề Bảo vệ trẻ em trực tuyến để chống lại các tác động tiêu cực của mạng xã hội.

Mới đây, Instagram đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một tính năng thúc đẩy thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại, đồng thời nhắc họ nghỉ ngơi. Họ sẽ gọi tính năng này là 'Nudge'.

Thông báo của Facebook đến trong bối cảnh mạng xã hội này ngập tràn trong những lời chỉ trích sau khi bị nhân viên cũ Frances Haugen, được mệnh danh là ‘người thổi còi’, tiết lộ những tài liệu động trời cho thấy Facebook ưu tiên lợi nhuận là trên hết.

app-fb.jpg

Facebook bổ sung các tính năng mới trên Instagram.

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, Nick Clegg cho biết: Chúng tôi sẽ giới thiệu một thứ mà tôi nghĩ nó sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, đó là hệ thống của chúng tôi thấy rằng thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và nội dung này có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ khuyến khích họ xem nội dung khác."

Clegg cũng cho biết, Facebook đã đầu tư 13 tỷ đô la trong vài năm qua để bảo đảm nền tảng an toàn và Công ty có 40.000 người đang làm việc về những vấn đề này.

Theo Instagram, các thử nghiệm của ứng dụng này sẽ được thực hiện tại Mỹ trong vài tháng. Bên cạnh đó, Công ty còn lên kế hoạch ra mắt một tính năng thông báo tới người dùng trong trường hợp tài khoản của họ có nguy cơ bị vô hiệu hóa.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường bánh Trung thu 2022: “Vàng thau lẫn lộn”
Thời sự- Quỳnh Hương – Tuyết Vân - 08:43 19/08/2022
Thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp, mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn các dòng bánh mới lạ, chưa rõ nguồn gốc, nhất là loại bánh siêu rẻ, tràn ngập "chợ mạng"...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.