--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Elbit Systems và Roboteam giới thiệu Xe robot bộ binh không người lái ROOK 6 × 6 (UGV)

THÁI BẰNG - 19:35 18/11/2021

Công ty Elbit Systems và Roboteam giới ROOK, xe cơ giới quân sự không người lái 6X6 (UGV) đa trọng tải, có thiết kế độc đáo và bộ tự động hóa tích hợp, có khả năng vận tải lớn, khả năng cơ động trên mọi địa hình và linh hoạt trong chiến đấu.

Ứng dụng Robot và Tự động hóa (RAS) TORCH-X được tích hợp vào xe cơ giới, cho phép ROOK toàn quyền tự chủ và khả năng điều hướng hiệu quả trên các địa hình gồ ghề phức tạp ngày đêm, thực hiện nhiệm vụ cung cấp hậu cần quân sự, sơ tán thương vong, thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như thu thập thông tin tình báo (bao gồm cả việc phóng các drone VTOL trên xe), hoạt động như một hệ thống vũ khí điều khiển từ xa.

ROOK UGV được phát triển trên cơ sở những kinh nghiệm khai thác sử dụng, được tích lũy thông qua quá trình cung cấp các hệ thống robot PROBOT UGV 4 × 4 cho các quốc gia Mỹ, Pháp, Israel và Anh.

ROOK 6 × 6 Xe mặt đất không người lái (UGV) sơ tán binh lính

ROOK được thiết kế từ ban đầu như một thân xe cơ bản UGV robot, theo các Tiêu chuẩn quân sự hiện có của Israel và NATO, ứng dụng cấu trúc Hộp Mô-đun, cho phép thay thế các chi tiết, linh kiện tại chỗ không cần kỹ thuật viên đủ điều kiện hoặc thực hiện bảo trì bảo dưỡng trong các xưởng chuyên biệt của Nhà sản xuất ban đầu OEM, nâng cấp và sửa đổi hiệu quả không cần sự tham gia của OEM.

ROOK 6 × 6 Xe robot không người lái (UGV) chở vật tư hậu cần

Xe robot đa năng sử dụng cấu hình năng lượng kết hợp mô-đun pin và máy phát điện bên trong thân xe, ROOK có thể hoạt động độc lập trong 8 giờ liên tiếp, tốc độ cơ động trung bình 30 km/giờ.

ROOK vận hành thông qua Ứng dụng TORCH-X RAS hoặc bộ hiển thị 7 inch siêu bền trong mọi thời tiết, cho phép một trắc thủ có thể điều khiển một số hệ thống không người lái.

Xe robot có trọng lượng 1200kg, trọng tâm thấp và khoảng sáng gầm xe 24cm, ROOK mang tải trọng lên tới 1200kg vẫn duy trì tốt khả năng cơ động linh hoạt.

Được thiết kế theo Cấu hình Tương tác cao UGV (IOP), ROOK là phương tiện tác chiến đa trang thiết bị, cho phép người dùng tích hợp các loại khí tài quân sự khác nhau nhanh chóng theo nguyên tắc “plug and play” (Cắm và Chạy) mà không cần các tinh chỉnh sau khi thiết lập.

ROOK 6 × 6 Xe robot không người lái (UGV) hoạt động chiến đấu trên địa hình gồ ghề

Elbit Systems Ltd. là công ty điện tử quốc phòng quốc tế tại Israel tham gia vào rất nhiều các chương trình quốc phòng, an ninh địa phương và kinh doanh thương mại quốc phòng trên khắp thế giới.

Công ty, bao gồm Elbit Systems và các công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, hệ thống đất liền và hải quân, chỉ huy, điều khiển, thông tin liên lạc, máy tính, giám sát và hệ thống C4ISR, hệ thống máy bay không người lái, quang điện tiên tiến, hệ thống quang điện tử không gian, tác chiến điện tử EW, hệ thống tình báo điện tử, liên kết dữ liệu và thông tin liên lạc vô tuyến, hạ tầng không gian mạng và các loại vũ khí bom, đạn thông minh.

Elbit Systems Ltd hiện đang tập trung vào nâng cấp các phương tiện, trang thiết bị hiện có, đồng thời phát triển những công nghệ mới cho các ứng dụng quốc phòng, an ninh địa phương và xuất khẩu trang thiết bị quốc phòng, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khai thác sử dụng, hệ thống đào tạo và mô phỏng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---