--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đứng tim, báo sư tử vồ người đi bộ

PHÚC SƠN - 17:00 18/01/2022

Một người đàn ông đang đi bộ dọc đường mòn trên núi bất ngờ bị một con báo sư tử nhảy ra đe dọa khiến nhiều người phải thót tim.

Clip khoảnh khắc báo sư tử nhảy vồ vào người đi bộ khiến dân mạng thót tim (Video: Viralhog)

Đoạn clip được một người đàn ông sống tại thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) tình cờ ghi lại, khi người này vừa đi bộ dọc theo một đường mòn trên núi vừa sử dụng smartphone để ghi lại cảnh quan xung quanh.

Tưởng như đây chỉ là một buổi đi bộ bình thường thì bất ngờ, một con báo sư tử nhảy ra từ bụi rậm phía sau, sẵn sàng lao đến để tấn công.

Người đàn ông này đã giật mình nhưng may mắn vẫn đủ bình tĩnh để xử lý tình huống. Người này nhanh chóng quay lại, đối mặt với con vật rồi hét lớn, tạo nên âm thanh như tiếng gầm. Bất ngờ trước phản ứng của người đàn ông, con báo sư tử đã hoảng sợ rồi bỏ chạy vào một bụi rậm ở gần đó.

Theo các chuyên gia động vật hoang dã, khi con người phải đối mặt với báo sư tử, điều quan trọng là giữ bình tĩnh, đứng thẳng và đi lùi lại từ từ, không tiến đến gần hoặc không bỏ chạy đột ngột. Đặc biệt, không bao giờ cúi xuống trước mặt báo sư tử. Nếu báo sư tử tiến đến gần, hãy làm mọi thứ để tỏ ra đáng sợ như vỗ tay, hét lớn, sử dụng những thứ có thể để ném vào con vật, đặc biệt nhắm vào vùng đầu. Trong trường hợp bị con vật tấn công, hãy tìm mọi cách để đánh trả.


(0) Bình luận
Nổi bật