--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dừng chạy toàn bộ tàu chở khách trên hệ thống đường sắt quốc gia

CHÂU NHƯ QUỲNH - 08:03 22/08/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 25/8, ngành đường sắt dừng tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng.

Dừng chạy toàn bộ tàu chở khách trên hệ thống đường sắt quốc gia - 1

Tất cả các chuyến tàu chở khách thường lệ phải tạm dừng khai thác do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Hiện tại, ngành đường sắt chỉ duy trì chạy một đôi tàu khách trên tuyến Bắc - Nam (SE7/8); không tổ chức đón, trả khách tại ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam và nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) triển khai phương án mới để đảm bảo an toàn hành khách.

ĐSVN quyết định bãi bỏ chạy tàu SE7/8. Cụ thể, bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.

Đối với hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga các địa phương không thực hiện giãn cách.

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Như vậy, kể từ ngày 25/8, ĐSVN không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng.

Ngành đường sắt chỉ tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Trong tháng 7 và tháng 8, ĐSVN đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê.

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---