--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự kiến đóng cửa sân bay Côn Đảo 8 tháng để nâng cấp

THIÊN ÂN - 12:05 21/03/2022

Cục Hàng không đã trình đề xuất đóng cửa sân bay Côn Đảo từ tháng 4 đến tháng 12/2023 lên Bộ GTVT, nhằm nâng cấp, cải tạo sân bay này.

Theo quy hoạch, sân bay Côn Đảo phải triển khai đồng bộ 4 nhóm dự án thành phần. Bao gồm công trình đường cất hạ cánh, đường lăn; đài kiểm soát không lưu, hệ thống trạm khí tượng hàng không; công trình xây dựng sân đỗ, nhà ga hành khách và hạ tầng dùng chung như đường giao thông, cấp điện, cấp thoát nước; kho xăng dầu hàng không.

Tuy nhiên, trong kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 – 2025, ACV chưa đưa hạng mục xây dựng nhà ga hành khách, sân đỗ tàu bay và hạ tầng kỹ thuật dùng chung tại sân bay Côn Đảo vào kế hoạch đầu tư.

Theo Cụ Hàng Không, việc ACV chưa triển khai các hạng mục trên sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể các dự án phát triển đồng bộ sân bay Côn Đảo. Cụ thể, không triển khai đầu tư sân đỗ theo quy hoạch dẫn đến việc khi thực hiện dự án, sân bay sẽ không còn sân đỗ tàu bay. Việc khai thác tại Côn Đảo là không thực hiện được.

Vì thế, lãnh đạo Cục Hàng không đề nghị Bộ GTVT làm việc với Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, yêu cầu ACV đầu tư các hạng mục công trình xây dựng trên. Gồm sân đỗ, nhà ga hành khách, hạ tầng kết nối đồng bộ (các công trình thiết yếu của cảng hàng không) theo quy hoạch được duyệt.

Theo tính toán của Cục Hàng không, thời gian hợp lý để đóng cửa xây dựng từ tháng 4/2023 đến tháng 12/2023. Cục đề nghị Bộ GTVT có ý kiến gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thống nhất thời gian cải tạo, nâng cấp sân bay.

Đồng thời, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ giải phóng mặt bằng, Thiết lập cảng tạm phục vụ thi công, công bố giá nguyên vật liệu, giới thiệu các mỏ vật liệu. Và soát các thủ tục quy hoạch, đồng bộ các dự án giao thông kết nối với sự phát triển của Cảng hàng không Côn Đảo, đồng thời có phương án bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực dự án…

Theo quy hoạch vừa được Bộ GTVT phê duyệt, Côn Đảo được quy hoạch là cảng hàng không nội địa.

Sân bay Côn Đảo được quy hoạch cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II. Công suất phục vụ 2 triệu hành khách và 4.400 tấn hàng hóa/năm, có thể khai thác máy bay code C hoặc tương đương, có 8 vị trí đỗ máy bay.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---