Khám phá

Du khách hoảng loạn khi tàu lượn siêu tốc đột ngột dừng ở độ cao 70m

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Toàn bộ quá trình bị mắc kẹt trên tàu lượn đã được một người đàn ông ghi lại trong hoảng loạn.
Du khách hoảng loạn khi tàu lượn siêu tốc đột ngột dừng ở độ cao 70m ảnh 1

Ngày 13/4, hãng tin Guardian cho biết tàu lượn siêu tốc cao nhất nước Anh - Big One tại công viên Blackpool Pleasure Beach, TP Blackpool bất ngờ dừng hoạt động khi chỉ còn cách vài mét là lên đến đỉnh đường ray vào khoảng 14h50 ngày 11/4 do gió mạnh.

Một phát ngôn viên của công viên Blackpool Pleasure Beach cho biết, nhân viên công ty đã hướng dẫn hành khách trên tàu di chuyển xuống mặt đất qua lối cầu thang thoát hiểm.

Một chàng trai tên Leo Mcmullin (23 tuổi) chia sẻ: "Tôi cùng những người bạn đã quyết định cùng tìm kiếm cảm giác mạnh khi bước lên chiếc Big One, tàu lượn siêu tốc được mệnh danh lớn nhất Vương quốc Anh nhân chuyến đi du lịch của cả nhóm. Sau hơn 2 tiếng xếp hàng để được chơi trò chơi nổi tiếng này, cả nhóm đã cuối cùng đã được ngồi trên tàu lượn. Tuy nhiên, ngay khi con tàu vừa lên đến đỉnh của đường ray trên cao, nó đã đột ngột dừng lại".

Việc đột ngột dừng lại ở độ cao 70 mét trên cao đã khiến Leo cùng những người bạn của mình vô cùng hoảng loạn. Trong video được Leo ghi lại, anh cho thấy mọi người đều vô cùng hoang mang vì không rõ chuyện gì đang xảy ra.

Leo cùng những hành khách khác phải di chuyển xuống mặt đất bằng thang khẩn cấp. Ảnh: the sun.

Leo cùng những hành khách khác phải di chuyển xuống mặt đất bằng thang khẩn cấp.

Ảnh: the sun.

Sau đó, một nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức đến nơi tàu lượn siêu tốc bị dừng và yêu cầu toàn bộ hành khách phải đi bộ xuống mặt đất bằng thang khẩn cấp. Dù không ai bị thương, nhưng việc phải đi bộ xuống từ khoảng cách 70 mét trong điều kiện gió thổi mạnh vẫn khiến cho các hành khách sợ "mất mật".

Bà Georgina Harrison, quản lý khách sạn King’s Boutique nơi có tầm nhìn ở những tầng cao bao quát toàn cảnh khu tàu lượn siêu tốc Big One, đã chứng kiến sự việc xảy ra và cho biết hành khách đã được hướng dẫn di chuyển xuống mặt đất qua cầu thang thoát hiểm một cách có trật tự và an toàn.

Tàu lượn đột ngột dừng khi đang lên đến đỉnh của đường ray trên cao. - Nguồn: The sun.

Tàu lượn đột ngột dừng khi đang lên đến đỉnh của đường ray trên cao. - Nguồn: The sun.

Chia sẻ về sự cố, người phát ngôn của khu Blackpool Pleasure Beach cho biết: "Vào lúc 2h50 chiều ngày 11/04, chuyến tàu lượn siêu tốc Big One đã buộc phải dừng lại do điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột".

"Những vị khách trên chuyến đi đã được nhân viên của Blackpool Pleasure Beach trấn an và hộ tống ra khỏi chuyến đi. Do gió giật mạnh, tàu lượn siêu tốc Big One đã đóng cửa trong thời gian còn lại của ngày" - người phát ngôn cho biết.

Rất may, tất cả các hành khách đã được hướng dẫn di chuyển xuống mặt đất qua cầu thang thoát hiểm một cách có trật tự và an toàn./.

Tuấn Huy (T/H)