--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự án Nhiệt điện Thái Bình: Không để các đồng chí làm một mình, chịu trách nhiệm một mình

VĂN KIÊN - 18:06 04/09/2021

Kiểm tra dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định "không để các đồng chí làm một mình, chịu trách nhiệm một mình", việc đưa nhà máy vào hoạt động sớm sẽ mang lại lợi ích hàng chục tỷ đồng mỗi ngày. 

Ngày 4/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và đoàn công tác đã đến kiểm tra, làm việc về tình hình triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn 1 tháng qua Phó Thủ tướng đến kiểm tra dự án này.

Tại cuộc làm việc, đại diện các bộ, ngành nhận định, chỉ sau hơn 1 tháng kể từ cuộc họp lần trước (23/7) dự án đã có những chuyển biến căn bản, không khí công trường nhộn nhịp hơn. Việc kiện toàn bộ máy Ban Quản lý dự án, tổng thầu có ý nghĩa quyết định. Các ý kiến cho rằng, nên phát động đợt thi đua nước rút trong đội ngũ 300 công nhân đang làm việc trên công trường để làm sao về đích trước thời hạn.

Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) được giao kiêm nhiệm Trưởng Ban QLDA cho biết, PVN đã rà soát, tính toán chi phí cần thiết để triển khai, hoàn thành dự án vào cuối năm 2022, bảo đảm không vượt tổng mức đầu tư điều chỉnh lần 2. Dự kiến sẽ hòa lưới điện tổ máy 1 vào ngày 8/6/2022 và phát điện thương mại tổ máy 2 vào 31/12/2022.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình: Không để các đồng chí làm một mình, chịu trách nhiệm một mình ảnh 1
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng khẳng định, cả hệ thống của PVN đã vào cuộc, dành ưu tiên tối đa cho dự án, coi việc đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của Tập đoàn.

“Tập đoàn bố trí đủ nguồn lực, ưu tiên chỉ đạo, lãnh đạo, điều chuyển những cán bộ giỏi nhất để tăng cường cho dự án”, ông Hoàng Quốc Vượng nêu rõ. Mục tiêu đặt ra là nhà máy hòa lưới điện vào ngày 8/6/2022, tuy nhiên, Tập đoàn sẽ phấn đấu sớm hơn.

Ghi nhận quyết tâm của PVN trong việc bố trí đủ nguồn lực tài chính cho dự án, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhắc lại quan điểm, các việc cũ liên quan sai phạm thì đã giao các cơ quan kết luận, làm rõ. “Việc cũ gác lại, việc mới thì phải quyết tâm làm và làm bằng được” và tuyệt đối không có tư lợi cá nhân, tất cả vì lợi ích chung, lợi ích quốc gia.

Theo Phó Thủ tướng, nếu không có sự đoàn kết, đổi mới, không có tâm huyết, trách nhiệm, quyết tâm cao thì trong 1 tháng vừa qua, không thể đạt được kết quả tích cực như vậy. Đây là điều kiện, tiền đề để thực hiện mục tiêu mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặt ra là trong năm 2022, hoàn thành dứt điểm nhà máy này.

Phó Thủ tướng khẳng định, sẽ kiểm tra trực tiếp, giao ban mỗi quý 1 lần về dự án này để động viên, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh. “Tôi sẽ sát cánh cùng các đồng chí, không để các đồng chí làm một mình, chịu trách nhiệm một mình”, Phó Thủ tướng nói.

Với tinh thần đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu, tập trung nỗ lực cao nhất, bằng mọi giải pháp, phấn đấu đến 30/4/2022, hòa lưới điện Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Việc đưa nhà máy vào hoạt động sớm sẽ mang lại lợi ích hàng chục tỷ đồng mỗi ngày.

Ảnh minh hoạ.
Đề xuất thu tối đa 1.500 đồng/km cao tốc Bắc – Nam đầu tư công để thu hồi vốn
Các shipper hoạt động giao hàng trong những ngày qua. Ảnh minh họa
Hà Nội cho phép shipper được hoạt động trong 'vùng đỏ'
Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu tỉnh Nam Định điều tra ổ dịch tại huyện Hải Hậu
Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu tỉnh Nam Định điều tra ổ dịch tại huyện Hải Hậu
Hồ chứa nước Dầu Tiếng. Ảnh: Tân Châu.
Nước ở hồ chứa lớn nhất Đông Nam Á bất ngờ đục ngầu trên diện rộng
Vĩnh Long nới lỏng giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9
Vĩnh Long nới lỏng giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9

(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---