--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự án Metro số 1 được phép vừa thi công, vừa điều chỉnh thủ tục

THIÊN ÂN - 11:00 16/02/2022

UBND TPHCM chấp thuận cho phép Dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vừa thực hiện thủ tục, vừa thi công.

UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấp thuận cho Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) tiếp tục triển khai các công việc của dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) song song với quá trình thực hiện thủ tục điều chỉnh thời gian thực hiện dự án.

UBND TP yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật để tiếp tục triển khai đúng quy định. Đồng thời, khẩn trương thực hiện các thủ tục và chủ động chuẩn bị hồ sơ phục vụ cho công tác điều chỉnh dự án.

Sở Giao thông và Vận tải chủ trì, phối hợp cùng với các sở ngành liên quan hỗ trợ MAUR, có ý kiến góp ý cho MAUR trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Theo quyết định 4856/2019 của UBND TP, tuyến metro số 1 có mốc tiến độ hoàn thành và khai thác thương mại vào quý 4-2021. Tuy nhiên, đến nay dự án mới đạt 89%.

Chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân dự án Metro số 1 chậm tiến độ theo chủ đầu tư do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thủ tục ký kết phụ lục hợp đồng số 19 của hợp đồng tư vấn chung với tư vấn chung kéo dài…

Theo quy định, nội dung điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án Metro số 1 cần phải xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Hiện các sở ngành TPHCM đang lấy ý kiến góp ý để tham mưu UBND TP xin ý kiến Bộ Kế hoạch - đầu tư hướng dẫn thủ tục.


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Sức khỏe mới- PV - 15:56 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---