--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đột phá công nghệ nội soi tiêu hóa, cùng lúc phát hiện và xử lý ung thư giai đoạn sớm

THÚY NGA - 11:18 12/05/2022

Với tỷ lệ mắc và tử vong cao, ung thư tiêu hóa đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Hội thảo “Công nghệ nội soi MCU: Đột phá mới trong chẩn đoán và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa” do Thu Cúc TCI tổ chức ngày 18/5 sẽ ra mắt phương pháp điều trị mới ưu việt.

Ung thư đường tiêu hóa - Nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh

Theo thống kê của Globocan năm 2020, ung thư dạ dày đứng thứ 4, ung thư đại trực tràng đứng thứ 5 trong các bệnh ung thư mắc nhiều nhất tại Việt Nam. Năm 2020, Việt Nam có đến 37.016 ca mắc mới ung thư đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, đại trực tràng). Trong đó có 25.898 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 70%.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tỷ lệ tử vong cao là do hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Điều này dẫn tới tiên lượng bệnh xấu, khiến quá trình điều trị kéo dài, cần huy động nhiều phương pháp điều trị, gây ra sự mệt mỏi và tốn kém cho người bệnh và gia đình.

Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm (khi tổn thương còn khu trú tại lớp niêm mạc, chưa xâm lấn sang cơ mô xung quanh) thì tỷ lệ chữa khỏi ung thư đại trực tràng lên tới hơn 90%.

noi-soi-thu-cuc.jpg

Nội soi là phương pháp phát hiện ung thư ống tiêu hóa chính xác cao

BSCKII - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Hằng, bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa của Thu Cúc TCI cho biết: “Phát hiện sớm và điều trị dứt điểm ngay từ giai đoạn đầu là yếu tố quyết định đến hiệu quả điều trị ung thư đường tiêu hóa. Tuy nhiên các khối u nhỏ ở đường tiêu hóa có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào hoặc các triệu chứng mơ hồ, dễ nhầm lẫn. Vì vậy, rất cần đến những phương pháp hiện đại để phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ giai đoạn sớm”.

Hiện có rất nhiều phương pháp hiện đại đã được nghiên cứu, ứng dụng trong chẩn đoán các bệnh ung thư như xét nghiệm, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ… Tuy nhiên, để chẩn đoán sớm và chính xác ung thư đường tiêu hóa thì nội soi là phương pháp tốt nhất nhờ khả năng quan sát trực tiếp bề mặt ống tiêu hóa.

noi-soi-thu-cuc-2.jpg

Hình ảnh thể hiện sự vượt trội của phương pháp nội soi MCU

Thoát ung thư đường tiêu hóa nhờ chẩn đoán sớm và can thiệp kịp thời

Là một đơn vị liên tục cập nhật và ứng dụng linh hoạt các công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh, Thu Cúc TCI cũng là hệ thống y tế tiên phong triển khai thực hiện nội soi tiêu hóa công nghệ cao trong tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa đặc biệt là ung thư.

Trong đó, phương pháp mới là nội soi cao cấp MCU - một sự kết hợp của công nghệ MCE (nội soi phóng đại nhuộm màu) và EUS (nội soi siêu âm). Không chỉ có giá trị đột phá trong chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa, công nghệ MCU còn đột phá ở khả năng tiên lượng khối u ác tính để can thiệp điều trị khỏi ung thư ở giai đoạn rất sớm, chỉ trong một lần nội soi mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng.

noi-soi-thu-cuc-3.jpg

Hội thảo sẽ diễn ra ngày 18/5 tại TCI 32 Đại Từ với nhiều kiến thức bổ ích và những phần quà hấp dẫn.

Ngày 18/5, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI tổ chức hội thảo: “Công nghệ nội soi MCU: Đột phá mới trong chẩn đoán và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa” tại cơ sở 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội với mong muốn cung cấp cho người dân kiến thức bổ ích về căn bệnh ung thư đường tiêu hóa. Đồng thời tại đây, các chuyên gia Nội soi - Tiêu hóa hàng đầu cũng sẽ giới thiệu và chia sẻ về công nghệ nội soi tiêu hóa cao cấp MCU.

Tham dự sự kiện, những người tham gia sẽ được tặng 40% phí nội soi dạ dày, đại tràng và 40% các gói khám tiêu hóa ngay khi đăng ký dịch vụ. Đặc biệt cơ hội bốc thăm may mắn nhận 01 voucher miễn phí Gói khám chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa qua nội soi – cao cấp trị giá 11.032.000 VNĐ và nhiều suất nội soi miễn phí công nghệ mới. Đăng ký tham gia sự kiện liên hệ 1900 558892.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---