--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đồng Tháp: Thầy giáo lộ tin nhắn "nhạy cảm", Sở Giáo dục siết lại an toàn dạy học online

LÊ CƯỜNG - 11:23 30/10/2021

Sau sự việc thầy giáo bị lộ tin nhắn "nhạy cảm" trong giờ dạy online, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã có văn bản chỉ đạo tới các nhà trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo UBND tỉnh về vụ giáo viên để xuất hiện clip có hình ảnh "nhạy cảm" trong khi dạy học trực tuyến.

truong-thpt-dong-thap.jpg


Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 21/10, phụ huynh lớp 11A5 đã phản ánh một số nội dung đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh, trong đó có việc ông C. đã chia sẻ đoạn clip có hình ảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung cho ông C.T.H, giáo viên dạy môn tiếng Anh của trường.

Nội dung đoạn video clip phản ánh việc khó khăn trong sinh hoạt của các nữ công nhân của một công ty đang làm việc theo mô hình "3 tại chỗ" trong tình hình dịch Covid-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết, sau sự việc xảy ra, Trường THPT TP Cao Lãnh đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân có liên quan. Ông V. Q.C. và ông C. T.H đã nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an tỉnh để xác minh, làm rõ và xử nghiêm nếu có vi phạm theo quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng đã có công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Theo đó, Sở GD&ĐT Đồng Tháp yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc theo tình hình thực tế của đơn vị tiếp tục tổ chức việc dạy học trực tuyến theo các văn bản đã hướng dẫn.

Lựa chọn phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến tin cậy, có uy tín, được nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo các yêu cầu về tính bảo mật, an toàn; khuyến cáo sử dụng phần mềm có bản quyền.

Tổ chức tập huấn cho giáo viên kỹ năng sử dụng các phần mềm dạy học, kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến, kỹ năng phòng tránh các nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra trong quá trình dạy học trực tuyến.

Cùng với đó, tăng cường các biện pháp phối hợp với cha mẹ học sinh trong tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến, đề nghị cha mẹ học sinh nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh tham gia học tập an toàn, hiệu quả; xây dựng và thực hiện quy chế quản lý, tổ chức dạy học trực tuyến…


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---