--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đóng cửa sân bay, đường sắt thông tuyến qua miền Trung

LÊ HỮU VIỆT - 06:40 15/10/2020

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7, sân bay Thọ Xuân và Vinh đã tạm đóng cửa trong chiều tối 14/10. Đường sắt, sau 1 tuần phải dừng chạy tàu qua khu vực miền Trung do mưa lũ, tới nay đã nối lại hoạt động, dù nhiều đoạn phải chạy chậm để đảm bảo an toàn.

Một đoạn đường sắt qua khu vực miền Trung sạt lở do mưa, bão.

Để ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 7, Cục Hàng không quyết định đóng cửa cảng Hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Cảng Hàng không Vinh (Nghệ An) trong thời gian từ 12h đến 21h ngày 14/10. Do 2 sân bay này đóng cửa, Vietnam Airlines hủy một loạt chuyến bay đi/đến trong ngày, gồm: 2 chuyến chặng Vinh - Đà Lạt, 6 chuyến chặng TPHCM - Vinh/Thọ Xuân.

Tương tự, Vietjet cũng hủy 14 chuyến bay chặng TPHCM - Vinh/Thọ Xuân, hủy 4 chuyến chặng Vinh - Đà Lạt/Buôn Ma Thuột... Ngoài ra, các hãng hàng không cũng đẩy lịch khai thác một số chuyến bay lên trước 12h trưa 14/10. Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hoàn vé, hoặc đi trên các chuyến bay bù vào ngày hôm sau.

Với đường sắt, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ ngày 14/10, các tàu hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được khôi phục hoạt động sau khi tình trạng ngập lụt, sạt lở đường sắt trên đoạn Quảng Trị - Huế được khắc phục. Theo đó, đường sắt khai thác lại bình thường hàng ngày các đoàn tàu SE1, SE3, SE7 hành trình Hà Nội - Sài Gòn; SE2, SE4, SE8 hành trình Sài Gòn - Hà Nội.

Tuy nhiên, các đoàn tàu qua khu vực vừa khắc phục xong ngập úng và sạt lở phải giảm tốc độ, nên có thể chậm giờ so với dự kiến. Trước đó, từ ngày 7/10, do mưa lũ khu vực miền Trung, đoạn đường sắt Bắc - Nam đoạn từ Quảng Trị tới Huế không thể chạy tàu. Do đó, tàu từ Hà Nội đi phía Nam buộc phải dừng lại tại ga Đông Hà; còn tàu từ TPHCM đi phía Bắc phải dừng tại ga Huế.           


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---