--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đơn vị kiểm toán công ty thành viên Tân Hoàng Minh bị đình chỉ tư cách

CHÚC AN - 11:09 27/05/2022

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định đình chỉ tư cách kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội (CPA Hà Nội) từ ngày 19/5 đến hết ngày 31/12/2022.

Cụ thể, Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội (CPA Hà Nội) là đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty CP Tổng Bách Hóa, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, với 96,65% vốn thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Thanh (công ty mẹ của Tổng Bách Hóa).

Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất thuộc tập đoàn này đang giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Đồng thời, cơ quan quản lý chứng khoán cũng đình chỉ tư cách kiểm toán viên với 2 cá nhân là bà Nguyễn Thị Lệ Hồng Thu và Nguyễn Trần Hằng Phương, những kiểm toán viên đã ký báo cáo kiểm toán của Tổng Bách Hoá. Thời gian đình chỉ kéo dài đến hết năm nay.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán đã có công văn gửi Tổng Bách Hóa liên quan báo cáo tài chính năm 2021 của công ty này do CPA Hà Nội - Chi nhánh Sài Gòn kiểm toán liên quan đến "chất lượng kiểm toán" của báo cáo tài chính năm 2021.

Theo khẳng định của cơ quan quản lý chứng khoán, phía kiểm toán của Công ty CPA Hà Nội chưa thực hiện đầy đủ thủ tục, chưa thu thập đầy đủ bằng chứng thích hợp để đưa ra ý kiến chấp nhận toàn phần về báo cáo tài chính hợp nhất và riêng năm 2021 của công ty.

Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán đề nghị Tổng Bách Hóa phải thực hiện kiểm toán lại báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2021.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---