--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Doanh nghiệp Nhật đánh giá cao chất lượng lao động Việt Nam

HỒNG NHUNG - 16:53 19/01/2022

Trong khi "chất lượng lao động" đều là khó khăn chung của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại thị trường khác, họ lại không đề cập đến vấn đề này tại thị trường Việt Nam.

Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) vừa công bố báo cáo khảo sát từ 4.600 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại gần 20 thị trường nước ngoài, trong đó có 700 doanh nghiệp ở Việt Nam. 

Theo kết quả của Jetro, doanh nghiệp Nhật đánh giá cao chất lượng người lao động tại Việt Nam khi có đủ lao động với mức tăng tiền lương vừa phải.

Theo ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện văn phòng Jetro Hà Nội, hiện nay, chuyển đổi số đang tạo nên sự cạnh tranh nguồn nhân lực về kỹ sư giữa các nước. Điều này khiến các doanh nghiệp đang chịu đồng thời áp lực vừa thiếu lao động tạm thời do Covid-19, vừa tiền lương gia tăng. Trong khi đó, Việt Nam là nước luôn có tỷ lệ tăng lương ở mức cao nhất trong các nước ASEAN.

Ngoài ra, kết quả khảo sát của Jetro cũng cho biết, Việt Nam đang là thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bất chấp dịch bệnh, hơn 55% trong số 700 doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam 1-2 năm tới. Hơn 42,5% doanh nghiệp dự kiến duy trì ở quy mô hiện tại.

Chỉ có 2% doanh nghiệp Nhật muốn thu hẹp hoạt động và chưa đến 0,5% doanh nghiệp có ý định chuyển sang quốc gia khác.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường bánh Trung thu 2022:  “Vàng thau lẫn lộn”
Thời sự- Quỳnh Hương – Tuyết Vân - 08:43 19/08/2022
Thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp, mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn các dòng bánh mới lạ, chưa rõ nguồn gốc, nhất là loại bánh siêu rẻ, tràn ngập "chợ mạng"...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---