--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Doanh nghiệp AmCham Việt Nam lạc quan về tái mở cửa và phục hồi kinh tế

HỒNG NHUNG - 18:00 29/11/2021

60% thành viên của Hiệp hội Thương mại Hoa kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã hoạt động ở mức 80% công suất.

Các doanh nghiệp của AmCham Việt Nam cho biết đang trên đà trở lại với hoạt động sản xuất kinh doanh và lạc quan về tương lai của thị trường Việt Nam.

Chính sách vaccine toàn dân của Việt Nam đã giúp nhiều lĩnh vực, ngành nghề mở cửa và phục hồi với lộ trình an toàn, cũng như đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

TP. HCM đứng đầu về tỷ lệ tái mở cửa và phục hồi kinh tế ở mức 3,6 điểm trên thang điểm 5. Tiếp theo là Hà Nội với 3,5 điểm, Hải Phòng và Bắc Ninh đứng thứ ba với 3,4 điểm.

Tuy nhiên, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn do thị trường nội địa tiếp tục biến động và chuỗi cung ứng quốc tế vẫn chưa được kết nối liền mạch như trước.

Khảo sát của AmCham Việt Nam cho thấy việc hạn chế đi lại quốc tế hạn chế hoạt động hiện nay của doanh nghiệp, kéo theo đó là sự gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí.

Việc hạn chế đi lại này cũng khiến 56% thành viên AmCham Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu lao động.

Cùng với việc người lao động trở về quê nhà, việc này càng gây ra tình trạng thiếu lao động tại doanh nghiệp.

80% thành viên AmCham Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng, các công ty nên có lịch làm việc linh hoạt hơn và đây là yếu tố quan trọng mà các công ty cần thực hiện để thu hút và giữ chân người lao động.

Ngoài ra, thành viên AmCham Việt Nam tham gia khảo sát đề nghị,Việt Nam cần đảm bảo tiếp cận vaccine để đưa người lao động trở lại, tinh giảm các thủ tục cho chuyên gia nước ngoài...


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---