--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Djokovic bị trục xuất, lên máy bay rời khỏi Australia

HẢI CHÂU - 19:59 16/01/2022

Tay vợt số một thế giới đã bị trục xuất, lên máy bay rời khỏi Australia sau khi Tòa án Liên bang Australia giữ nguyên quyết định hủy visa.

Chiều 16/1, chánh án James Allsop tuyên bố giữ nguyên quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke. Quyết định này không thể kháng cáo bởi có đủ 3 thẩm phán. 

truc-xuat-2.jpg
Tay vợt Novak Djokovic trong buổi tập tại trung tâm quần vợt Melbourne Park ở thành phố Melbourne, Australia hôm 12/1. Ảnh: AFP.

"Tôi rất thất vọng với phán quyết của tòa án khi bác đơn xin tái xét của tôi với quyết định hủy visa từ Bộ trưởng, đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Australia và tham gia Australian Open", Novak Djokovic trên ABC News.

Chỉ vài tiếng sau phiên tòa, khoảng 17h30, Djokovic lên xe tới sân bay Tullamarine (Melbourne) để chuẩn bị rời khỏi Australia.

truc-xuat.jpg
Djokovic lên xe tới sân bay Tullamarine (Melbourne) để chuẩn bị rời khỏi Australia.

17h50, Djokovic có mặt tại phòng chờ sân bay và được một vài sĩ quan Cảnh sát Liên bang Australia hộ tống. Theo nhà báo Sasa Ozmo (tờ Sport Klub của Serbia), Djokovic sẽ không phát biểu bất kì điều gì cho tới khi Australian Open 2022 hạ màn.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 6/1, vài tiếng sau khi hạn cánh tại sân bay quốc tế Tullamarine ở thành phố Melbourne của Australia, thị thực nhập cảnh của Novak Djokovic đã bị hủy vì không xuất trình được chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Không thể tham dự Australian Open 2022, vị trí nhánh đấu của anh sẽ được thay thế bằng tay vợt nhận vé may mắn Salvatore Caruso, hạng 150 thế giới.


(0) Bình luận
Nổi bật