--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dịp Tết, người nhập cảnh dương tính Covid-19 cách ly như thế nào?

AN QUÝ - 06:45 28/01/2022

Nhằm đối phó với biến chủng Omicron, thay vì chỉ cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 12 theo hướng dẫn UBND TPHCM, người nhập cảnh dương tính, có triệu chứng chuyển nặng, sẽ được chuyển đến các bệnh viện dã chiến 3 tầng.

Theo BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, đó là nội dung của tờ trình mà Sở Y tế TPHCM đã gửi cho Ban chỉ đạo TPHCM xin phép mở rộng hình thức cách ly đối với những trường hợp nhập cảnh dương tính với Covid-19.

san-bay-1.jpg
Sở Y tế TPHCM đã gửi cho Ban chỉ đạo TPHCM xin phép mở rộng hình thức cách ly đối với những trường hợp nhập cảnh dương tính với Covid-19. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, người nhiễm Covid-19 được đánh giá ở mức độ trung bình sẽ được chuyển về bệnh viện dã chiến số 12 hoặc những bệnh viện tư nhân đủ điều kiện, nếu người nhập cảnh có nhu cầu.

Trường hợp nhẹ, không triệu chứng sẽ được cách ly tại nhà nếu người dân có nhu cầu và nơi cách ly đủ điều kiện.

Đây là những điểm mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất cho những người nước ngoài về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Bà Huỳnh Mai chia sẻ thêm, hiện nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát; số ca nhiễm đã giảm. Một số bệnh viện dã chiến như Bệnh viện Dã chiến số 3, 4, 5, 10 tạm thời ngưng hoạt động do không có bệnh nhân.

Lực lượng y bác sĩ tại các bệnh viện này được rút về các bệnh viện khác và tham gia công tác bình thường. Tuy vậy, các bệnh viện dã chiến này vẫn duy trì người trực gác.

BSCKII Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, tính đến nay, TPHCM có 92 ca nhiễm Omicron. Trong đó 87 ca nhập cảnh và 5 ca cộng đồng.

benh-vien-3-tang.jpg
Nhằm đối phó với biến chủng Omicron, thay vì chỉ cách ly tại bệnh viện dã chiến số 12 theo hướng dẫn UBND TPHCM, người nhập cảnh dương tính, có triệu chứng chuyển nặng, sẽ được chuyển đến các bệnh viện dã chiến 3 tầng.

Từ 5 ca cộng đồng này, ngành y tế thành phố đã truy vết được 165 F1. Trong các ca nhiễm Omicron có 6 trường hợp triệu chứng nhẹ, 1 trường hợp triệu chứng nặng hơn nhưng hiện đã ổn định.


(0) Bình luận
Nổi bật
Lần đầu tiên có lương tối thiểu theo giờ
Tài chính số- N.Hà - 11:00 22/05/2022
Trong dự thảo mới lương tối thiểu tháng theo 4 vùng tăng bình quân 6%. Lần đầu tiên xây dựng lương tối thiểu theo giờ chia theo 4 vùng. Lương điều chỉnh có thể được tăng từ 1/7/2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---