--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dính tên lửa người Kurd, một lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Aleppo của Syria

THÁI BẰNG - 20:22 08/09/2021

Ngày 7/9, một đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị pháo kích dữ dội gần thành phố Al-Bab ở miền bắc Syria, một binh sĩ thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Aleppo.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận một lính bộ binh - trung sĩ Muammer Yigit - đã thiệt mạng trong cuộc tập kích hỏa lực.

Cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria, trong vùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành Chiến dịch Lá chắn Euphrates. Nhiều tên lửa đã phóng từ địa bàn do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Mang xã hội lan truyền video, ghi lại cuộc tấn công bằng tên lửa vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Lực lượng dân quân người Kurd pháo kích ác liệt vào căn cứ quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo.

Cuối tháng 7/2021, dân quân người Kurd (Lực lượng Giải phóng Afrin) tiến hành một cuộc tấn công vào vùng ngoại ô thành phố al-Bab. Hai quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và hai tay súng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bị thương.

Những cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd vào lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ là lý do để Ankara tiến hành một chiến dịch tấn công mới trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, nhằm vào các khu vực do SDF kiểm soát trên vùng đông bắc Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---