--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều phối tiêm văcxin Moderna của trẻ em cho người lớn

THÚY NGA - 08:03 22/05/2022

Trường hợp không sử dụng hết lọ văcxin Moderna đã mở hoặc chưa sử dụng đến văcxin Moderna được phân bổ để tiêm chủng cho trẻ em, có thể điều phối sử dụng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành phố về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna.

Theo báo cáo của các địa phương, hiện nay tiến độ tiêm chủng cho trẻ em chậm, sẽ có tình trạng mở lọ văcxin nhưng không sử dụng hết cho trẻ em hoặc đối tượng người trên 18 tuổi có nhu cầu tiêm chủng văcxin Moderna.

Nhằm sử dụng hiệu quả nguồn văcxin được viện trợ, ưu tiên sử dụng trước các văcxin có hạn dùng ngắn, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị CDC các tỉnh, thành khẩn trương tiếp nhận số văcxin Moderna được phân bổ ngày 6/5 đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ em từ 6 - 11 tuổi.

tiem-tre-1.jpg
Điều phối  tiêm văcxin Moderna của trẻ em cho người lớn.

Trường hợp không sử dụng hết lọ văcxin Moderna đã mở hoặc chưa sử dụng đến văcxin Moderna được phân bổ để tiêm chủng cho trẻ em, có thể điều phối sử dụng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo sử dụng văcxin hiệu quả, tránh để hủy bỏ văcxin do hết hạn sử dụng hoặc quá thời gian rã đông.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tới hết ngày 19/5, Việt Nam đã tiêm được hơn 198 triệu liều văcxin cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó số lượng tiêm mũi 3 là hơn 1 triệu liều, mũi bổ sung là hơn 15 triệu liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi là hơn 17 triệu liều. Số lượng tiêm cho trẻ từ 5 - 11 tuổi là hơn 3,2 triệu liều, trong đó có hơn 11.000 liều tiêm mũi 2.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ, 63 Sở Y tế và y tế ngành về tăng cường công tác an toàn tiêm chủng văcxin Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Cục này yêu cầu các đơn vị đôn đốc các cơ sở tiêm chủng nghiêm túc thực hiện các quy định về khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ em. Cùng đó, các đơn vị bố trí đội thường trực cấp cứu, chuẩn bị đủ trang thiết bị, cơ số thuốc cấp cứu, dự phòng giường cấp cứu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng, xử trí kịp thời và chuyển tuyến điều trị các trường hợp phản ứng sau tiêm.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---