--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đi ngắm tuyết rơi, 21 người chết cóng trong xe

PHONG VŨ - 11:14 09/01/2022

Ít nhất 21 người đã chết cóng trong những chiếc xe ô tô bị mắc kẹt giữa trời tuyết rơi dày khi đang trên đường tới thị trấn du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Pakistan.

Ít nhất 21 người trong đó có 10 trẻ em đã thiệt mạng trong trận bão tuyết lớn khiến khoảng 125.000 xe ô tô bị mắc kẹt tại một thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng thuộc khu vực miền núi của Pakistan.

Đi ngắm tuyết rơi trở thành thảm kịch, 21 người chết cóng trong xe

Theo nguồn tin ban đầu từ cảnh sát, hầu hết các du khách bị chết cóng trong ô tô. Số khác tử vong vì chết ngạt do bật hệ thống sưởi ấm trên xe khi ô tô bị mắc kẹt giữa đường lúc trời tuyết rơi quá dày.

Vào tối ngày 7/1, tuyết bắt đầu rơi nhiều bất thường. Tuyết rơi dày đã "bẫy" hàng nghìn du khách, chặn tất cả các lối đi và phương tiện giao thông đến Murree, thị trấn nghỉ dưỡng cách thủ đô Islamabad khoảng 70 km về phía đông bắc.

Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid cho biết, quân đội được huy động tới để dọn đường và giải cứu hàng nghìn người còn lại đang bị mắc kẹt. Trong khi đó, giới chức địa phương tỉnh Punjab đã tuyên bố đây là "khu vực thảm họa", đồng thời kêu gọi người dân không nên tiếp tục tới. Hiện địa phương này đã triển khai công tác cứu hộ và cung cấp thực phẩm cứu trợ cho các du khách bị mắc kẹt trong mưa tuyết.

Lo ngại thảm họa tiếp tục xảy ra, các nhà chức trách hiện đã cấm xe ô tô lên khu nghỉ dưỡng. Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid Ahmed cho biết, lượng du khách đổ dồn về thị trấn Murree trong những ngày qua "lớn nhất trong vòng 15-17 năm trở lại đây, đã tạo ra cuộc khủng hoảng".


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---