--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề xuất lập hóa đơn chung các mức thuế suất giá trị gia tăng

THÚY HẰNG - 15:30 05/04/2022

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính, theo đó các cơ sở kinh doanh sẽ được lập hóa đơn chung cho hàng hóa dịch vụ được giảm thuế cũng như không giảm thuế giá trị gia tăng.

Nhận thấy, sau 2 tháng triển khai Nghị định 15 của Chính phủ về giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng nhiều loại hàng hoá, dịch vụ từ 10% xuống còn 8%, một số doanh nghiệp phản ánh gặp khó trong việc xuất hóa đơn cho các mức thuế VAT khác nhau.

Theo Bộ Tài chính, các doanh nghiệp hiện đang gặp khó khăn vì phải lập nhiều hóa đơn cho mỗi mức thuế suất khác nhau (5%, 8%, 10%) cho 1 khách hàng. Điều này làm tăng chi phí của doanh nghiệp gồm chi phí thời gian của kế toán và chi phí sử dụng hóa đơn.

Để tháo gỡ khó khăn này, Bộ Tài chính đã đề xuất cho các cơ sở kinh doanh được lập hóa đơn chung cho hàng hóa dịch vụ được giảm thuế cũng như không giảm thuế giá trị gia tăng.

Vì vậy, đại diện Bộ Tài chính cho biết Bộ đã trình Chính phủ sửa đổi quy định này, theo hướng các cơ sở kinh doanh có thể lập hóa đơn chung.

Từ ngày 1/2 đối với hàng hóa, Bộ Tài Chính cũng đề xuất xử lý hồi tố cho các trường hợp không lập hóa đơn riêng dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế giá trị gia tăng.

Tính đến hết tháng 2/2022, số thuế giá trị gia tăng được giảm là hơn 6.000 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 15:44 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---