--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau quặn bụng là bệnh gì?

KHÁNH THỦY (GHI) - 13:50 29/09/2021

Đau quặn bụng và đau gần xương ức có thể có rất nhiều nguyên nhân, nhưng thông thường và hay gặp nhất là những bệnh lý của đại tràng ngang và của dạ dày.

Hỏi: Cách đây khoảng 1 tháng em tự nhiên đau quặn bụng, phải rất lâu sau mới đỡ. Mấy hôm sau em ăn gì cũng thấy phía bên trái gần xương ức hơi đau nhói. Một thời gian sau đỡ dần, nhưng thi thoảng vẫn âm ỉ. Vậy bác sĩ cho em hỏi, nguyên nhân là do đâu?

Hà Văn Tú (Ninh Bình)

ts.-bui-van-tan.jpg

TS.BS Bùi Văn Tân, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Đau quặn bụng và đau gần xương ức có thể có rất nhiều nguyên nhân, nhưng thông thường và hay gặp nhất là những bệnh lý của đại tràng ngang và của dạ dày. Khi ăn vào thấy đau tăng và đau âm ỉ có thể nghĩ nhiều đến bệnh lý của dạ dày, còn nếu có rối loạn tiêu hóa, đại tiện phân lỏng hoặc thất thường thì có thể là bệnh lý đại tràng. Để có thể chẩn đoán chính xác cần phải kiểm tra nội soi dạ dày và đại tràng. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ có chỉ định xét nghiệm tìm ra bệnh chính xác.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Huỳnh- Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt
Thời sự- Khánh Thủy - 13:53 25/05/2022
Ngày 25/5, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết ông Nguyễn Huỳnh, Phó phòng Quản lý giá, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hành trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---