--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đất làm dự án Picenza Mỹ Hưng chưa hoàn thành việc chuyển đổi mục đích

HOÀNG HÀ - 14:58 20/06/2022

Chủ đầu tư đã hoàn thành công tác nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất khoảng 14,08 ha đất cho dự án Picenza Mỹ Hưng. Trong đó, có 374,1 m2 là đất ở; còn lại là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chưa được phép chuyển mục đích sang làm đất ở.

picenzamyhung.jpg
Dự án Picenza Mỹ Hưng vẫn "nằm trên giấy"

Cử tri vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội cho biết dự án Khu dân cư mới Mỹ Hưng của Công ty CP Picenza Mỹ Hưng kéo dài 3 năm nay có tiếp tục triển khai nữa hay không. Dự án kéo dài gây khó khăn cho một số hộ dân nằm trong quy hoạch khi làm các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, diện tích liên quan đến đất ở nằm trong quy hoạch của dự án chưa thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng.

UBND TP Hà Nội cho biết, tháng 12/2017, UBND TP đã có văn bản cho phép Công ty CP Picenza Mỹ Hưng được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp và chuyển mục đích sử dụng (19,7ha) để thực hiện dự án Khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng trên địa bàn phường Trung Hưng, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây.

Nhà đầu tư đang thực hiện thủ tục về đầu tư của dự án, tuy nhiên việc triển khai dự án nhà ở tại khu đất do nhà đầu tư nhận chuyển nhượng còn có vướng mắc do sự thiếu đồng bộ về quy định pháp luật giữa Luật nhà ở với Luật Đất đai và Luật Đầu tư.

Hiện nay, Công ty Picenza Mỹ Hưng đã hoàn thành công tác nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khoảng 14,08 ha đất tại xã Thanh Mỹ và phường Trung Hưng.

Trong đó, có 374,1 m2 là đất ở; còn lại là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chưa được cấp thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sang làm đất ở.

UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi có quy định của pháp luật tháo gỡ vướng mắc, mới có cơ sở để tiếp tục triển khai thực hiện dự án.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---